0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Vì sao hành lý xách tay phải nhỏ hơn 7kg ?

dwqdw-min

Vì sao hành lý xách tay phải nhỏ hơn 7kg ?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao hành lý xách tay chỉ được mang 7kg ? Bạn có biết hành lý xách tay luôn là nỗi ám ảnh của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ hàng không. Vì nếu bạn vi phạm quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý sẽ bị xử phạt rất cao, điển hình là ở Việt Nam mức phạt sẽ dao động từ 500.000đ-1.000.000đ.

Theo như quy định của các hãng hàng không lớn trên thế giới  thì kích thước của kiện đồ mang lên máy bay là 20 x 40 x 55 cm, trọng lượng thì tùy nơi giao động từ 5-10kg, phổ biến nhất là 7kg. Vậy tại sao trọng lượng hành lý xách tay không được quá lớn ? Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời ngay đây.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Đảm bảo trọng lượng

Theo như thông tin từ các hãng hàng không, việc quy định về trọng lượng cũng như kích thước của kiện đồ nhằm đảm bảo an toàn bay theo kích thước và tải chịu lực của khoang hành lý xách tay.

Đảm bảo trọng lượng
Đảm bảo trọng lượng

Các nhà khoa học đã tính toán, trọng lượng của khoang hành lý phía trên, khoang hành lý phía dưới (khoang ký gửi), cân đối tổng số hành khách,… Con số này sẽ đảm bảo cho máy bay khởi hành ổn định hơn, vì thế những quy định về hành lý của các hãng hàng không cũng là đảm bảo sự an toàn của chuyến bay.

>>Xem thêm: Thăm quê hương của HLV Park Hang Seo

Tự vận chuyển dễ dàng

Thường thì cân nặng từ 7-8kg sẽ phù hợp cho việc vận chuyển của một người bình thường. Bạn có thể dễ dàng nâng lên, hạ xuống khoang đồ, di chuyển hành lý dễ dàng hơn. Trọng lượng và kích thước của hành lý cũng quyết định thời gian khách hàng mang lên phi cơ. Nếu vali, túi xách của bạn quá lớn sẽ cản trở cho việc di chuyển của hành khách, thậm chí còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tự vận chuyển dễ dàng
Tự vận chuyển dễ dàng

Một vài hãng hàng không của Trung Quốc chỉ cho hành khách mang hành lý tối đa chỉ 5kg lý do là các sân bay ở nước này luôn trong tình trạng quá tải.

Tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiêm nhiên liệu cho máy bay
Tiết kiêm nhiên liệu cho máy bay

Bạn có biết quy định về hành lý xách tay cũng giúp ít cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Hạn chế được khối lượng của kiện đồ là một trong những điều quan trọng của việc giảm lượng nhiên liệu chuyến bay. Nếu trên máy bay chở khối lượng hành lý quá lớn sẽ dẫn đến hao tốn nhiên liệu, tăng thêm chi phí.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Để tránh mất thời gian và tiền bạc cho chuyện nộp phạt vì hành lý quá nhiều bạn hãy cẩn trọng hơn trong việc mang hành lý mỗi khi đi máy bay. Ngoài ra, hành lý xách tay không được chứa vật kim loại, vật liệu cháy nổ, chất lỏng,… Bạn cứ yên tâm vì mỗi sân bay đều có cân hành lý miễn phí để bạn có thể xác định khối lượng hành lý xách tay của mình.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Vì sao hành lý xách tay phải nhỏ hơn 7kg ?”