0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Vì sao bạn đi du lịch lại tốn quá nhiều tiền ?

ASwdws-min

Vì sao bạn đi du lịch lại tốn quá nhiều tiền ?

Cứ mỗi lần đi du lịch lại tiêu tiền một cách vô tội vạ mà đến lúc về nước mới ngớ ra là mình đã hết sạch tiền sau chuyến đi này. Hãy xài tiền một cách thông minh, tiết kiệm. Tìm hiểu giá cả thị trường trước khi qua nước ngoài du lịch, việc mà bạn bị “chém” vì là khách du lịch có xác suất rất cao đấy.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Ăn uống khi du lịch

Những chợ đêm cũng bán đồ ăn rẻ
Những chợ đêm cũng bán đồ ăn rẻ

Ở đâu cũng thế, các khu du lịch luôn bán hàng với mức giá cao ngất ngưởng. Món ăn hay đồ lưu niệm mua ở đó sẽ đắt hơn bình thường rất nhiều so với bình thường. Bạn nên chọn những hàng quán xa khu du lịch, được review tốt của những blogger du lịch hoặc nhiều người trong các group chia sẻ du lịch đã ăn qua.

Tham quan bằng xe buýt

Đi tham quan bằng xe buýt
Đi tham quan bằng xe buýt

Một đất nước có quá nhiều điểm tham quan bạn thường có xu hướng lựa chọn xe buýt đến từng nơi có thể kéo dài hàng giờ. Việc này rất phù hợp cho những người thích thư giãn, tuy nhiên bạn rất nhanh quên những điểm đã đi qua sau khi kết thúc hành trình.

Hãy thử tham gia các tour đi bộ miễn phí ở một số địa điểm gần nhau, có thể tự đi hoặc tìm người hướng dẫn đi cùng. Chắc chắn bạn không thể tham quan đủ những điểm khác nhau nhưng bạn lại có nhiều thời gian thưởng thức cảnh đẹp, chụp nhiều hình hơn để lại trong đầu ấn tượng sâu sắc những nơi mà bạn đã từng qua.

Thuê phòng ở các trường đại học

Thuê phòng ở các trường đại học giá rẻ
Thuê phòng ở các trường đại học giá rẻ

Tại Luân Đôn có nhiều trường đại học cho thuê các phòng trọ sinh viên giá rẻ vào dịp hè. Đây chính là cơ hội lớn để bạn có một chỗ ở với mức giá thấp hơn sao với khách sạn. Mặc dù nơi ở không quá sang trọng nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí lớn đó.

Ngoài ra khu vực gần trường đại học dễ kết nối với nhiều phương tiện giao thông công cộng, vui chơi, ẩm thực giá cả hợp lý.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Không tìm phòng ngủ giá rẻ

Bạn có thể tìm phòng ở sạch sẽ, giá hợp lý
Bạn có thể tìm phòng ở sạch sẽ, giá hợp lý

Thiếu kinh nghiệm đặt phòng sẽ dẫn đến việc bạn thuê phải phòng chật hẹp không tiện nghi mà giá lại vô cùng “chát”. Dù cho thành phố đắt đỏ đến thế nào bạn cũng có thể tìm được phòng ở an toàn, sạch sẽ, giá cả phải chăng. Kiên nhẫn tham khảo nhiều nơi hoặc hỏi người quen đã từng đi rồi bạn sẽ có nhiều lời khuyên bổ ích.

Không dùng phương tiện công cộng

Đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí
Đi tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm thời gian, nhiều khách du lịch đã quyết định chọn taxi là phương tiện di chuyển chủ yếu. Thế nhưng, chi phí phải trả cho taxi rất mắc gấp nhiều lần so với những phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,… Bạn cần bỏ một chút thời gian để học cách di chuyển bằng các phương tiện này sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn đấy.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Du lịch tốn kém rất dễ dàng, tiết kiệm mới khó nhưng khó thì không phải là bất khả thi đâu. Bạn chỉ cần kiên nhẫn, cố gắng tìm hiểu thông tin du lịch ở nơi mà bạn muốn đến thông qua nhiều kênh mạng xã hội, hỏi người quen đã từng đi qua, bạn sẽ có nhiều lời khuyên bổ ích để có một chuyến du lịch tuyệt vời, tiết kiệm.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Vì sao bạn đi du lịch lại tốn quá nhiều tiền ?”