0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Về miền Trung ngắm cù lao biển

cù lao chàm

Về miền Trung ngắm cù lao biển

Ở Miền Nam , cù lao chỉ vùng đất giữa sông nhờ quá trình bồi đắp phù sa lâu năm. Riêng tại khu vực Trung bộ cù lao để chỉ một hòn nhỏ nằm giữa biển. Cù lao biển luôn có sức hút khó cưỡng nhờ vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ giữa muôn trùng sóng. CÙng AtoZ Travel khám phá những cù lao nổi tiếng ở dải đất miền Trung này nhé.

Cù Lao Thu Tỉnh Bình Thuận

culao thu

Tên được hay gọi nhất của cù Lao Thu  là đảo Phú Quý, Để ra được đến đảo bạn cần 5 đến 7 tiếng đi tàu, có thể khá mệt nhưng chắc rằng công sức bạn bỏ ra là xứng đáng. Đến đây bạn sẽ bất ngờ bởi sự bạt ngàn của cây trái, người dân hiền hòa mến khách thưởng thức ẩm thực đặc trưng của người dân vùng biển Cảm giác hòa mình với thiên nhiên, được tự tay ra biển mò cua, bắt cá hưởng thụ thời gian ung dung tự tại. Bạn sẽ khó quên đấy.

Cù Lao Câu Bình Thuận

cu lao cau

Đây có thể xem là một trong số ít thiên đường lặn biển tại Việt Nam, bãi nước nông và trong tới đáy cùng với muôn vàn san hô nhiều màu sắc  và sinh vật biển đẹp lung linh mà không dễ để có thể diễn tả hết được. Đôi khi chỉ cần nằm nghe sóng vỗ rì rào, gió thổi táp vào mặt vị mặn mòi của biển, cũng đủ làm rung động “trái tim lang thang” của những con người yêu xê dịch.

Cù Lao Mái Nhà Tỉnh Phú Yên

cu lao mai nha

Với diện tích khoảng 1,2 km vuông và được bao bọc bởi rất nhiều núi đá xung quanh Cù Lao Mái Nhà không được nhiều người biết đến  kể cả người dân địa phương. Nhưng đó lại là ưu điểm mà nếu bạn là người thích vẻ đẹp dân dã hoang sơ. Bạn có thể chuẩn bị trước lều để nằm ngủ ngay tại bờ biển để được hưởng sự lồng lộng của gió biển, nướng hải sản ngay khi bắt được hoặc trò chuyện với bạn bè thâu đêm suốt sáng và ngắm cảnh bình mình mỗi buổi sáng.

Cù Lao Xanh Tỉnh Bình Định

cu lao xanh

Nước ở cù lao Xanh đúng như tên gọi của nó, xanh trong xuống tận đáy. Biển êm, nước sạch, cát trắng, sẽ là điểm lý tưởng cho không chỉ tắm mà còn lặn ở bất cứ cung biển nào thuộc nơi này. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, mở tiệc hải sản nướng trên bãi biển với ốc vú nàng, cá thu, cá suốt và đặc sản “mực nháy”, tên gọi để chỉ những con mực được ngư dân bắt lên còn nguyên độ tươi. Cù lao Xanh hiện còn khá mới lạ, vì thế hãy là những “phượt tử” tiên phong khám phá vẻ đẹp huyền bí của hòn ngọc xanh nơi đây.

Cù Lao Chàm

cù lao chàm

Một trong những cù lao biển nổi tiếng nhất trong nước với 8 đảo nhỏ lớn khác nhau, chỉ mất 15 phút từ Cửa Đại để đến được thiên đường biển thật sự. Bạn sẽ được khám phá những khu rừng với những cây cỗi cổ thụ sâu ngun ngút, được lặn biển, được dạo quanh những làng chai ven biển và trò chuyện cùng những người dân dễ mến nơi đây.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Về miền Trung ngắm cù lao biển”