0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Bangkok

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-1

Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Bangkok

Bangkok là thủ đô lớn nhất của Thái Lan nằm ở hữu ngạn Sông Chao Phraya. Một điểm đến thú vị, hấp dẫn không thể bỏ qua. Với những địa điểm tuyệt đẹp, cổ kính, nguy nga, sau đây chắc chăn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Cung điện hoàng gia – Grand palace

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-2
Cung điện hoàng gia – Grand palace

Cung điện hoàng gia – Grand palace cung điện là một quần thể kiến trúc hoành tráng. Được cấu thành bởi 3 khu vực chính: Hoàng cung, văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa vàng xung quanh. Khi hoàng hôn buông xuống Hoàng Cung càng lấp lánh hơn với những ánh vàng. Một không gian rực rỡ cả một vùng trời thành phố. Sự phát sáng đặc biệt của những lá vàng 24 cara dát lên các tháp chùa. Ngay ở cổng chính là vọng gác lớn với một đơn vị lính Hoàng gia đông đảo, tinh nhuệ ngày đêm túc trực canh giữ.

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-3
Cung điện hoàng gia – Grand palace

Cung điện Vimanmek

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-4
Cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Được vua Rama V xây dựng vào năm 1901. Đây là tòa nhà bằng gỗ teak màu vàng siêu đẹp và lớn nhất thế giới. Đây còn là địa điểm lý tưởng để tránh nóng hầm hập của Bangkok khi vào hè. Cung điện Vimanmek có 3 tầng, gồm 81 phòng, hội trường và phòng khách.

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-5
Cung điện Vimanmek

Gần cổng bạn sẽ được mở mang tầm mắt, với bộ sưu tập độc nhất vô nhị của 13 cỗ xe ngựa hoàng gia từ thời vua Rama.

Bảo tàng quốc gia Thái Lan

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-6
Bảo tàng quốc gia Thái Lan

Bảo tàng quốc gia Thái Lan được xây dựng từ năm 1782. Bảo tàng là niềm tự hào của người dân Thái. Đây là một nơi lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa Thái Lan. Từ những buổi đầu hình thành và phát triển.

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-7
Bảo tàng quốc gia Thái Lan

Chùa Phật Ngọc

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-8
Chùa Phật Ngọc

Đây là ngôi chùa lớn nhất Bangkok, tọa lạc bên trong Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Đây là nơi tập trung nhiều nhất kiến trúc chùa phật ở Thái Lan. Với rất nhiều tượng Phật và điện thờ. Trong chùa điện lớn nhất là điện Phật Ngọc. Trên bệ Phật được làm bằng vàng cao 2m, bàn thờ  Phật Ngọc được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất. Bên ngoài điện có tượng vị thần giữ cửa cao to hơn người thật nhìn rất uy nghi.

Chùa Phật Vàng

top-5-diem-den-noi-tieng-o-bangkok-9
Chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng nằm ở khu phố người Hoa Chinatowm. Đây là nơi có bức tượng Phật vàng lớn nhất thế giới. Bức tượng như một biểu tượng cho sự thịnh vượng, sức mạnh quyền năng vô tận. Tượng Phật Vàng ngồi được đúc bằng vàng khối, cao 3m, nặng 5,5 tấn. Được làm từ rất lâu khoảng thế kỉ 13-15, dưới triều đại Sukhothai.

Những địa điểm trên hấp dẫn quá đúng không ? còn chần chừ gì mà không đặt ngay cho mình một chuyến đi Thái Lan cùng gia đình và bạn bè ngay nào.

Xem thêm >> Tour Thái Lan chi tiết tại đây nhé!

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Top 5 điểm đến nổi tiếng ở Bangkok”