0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Top 10 điểm du lịch “mê hồn” ở Myanmar (P2)

fesf-min

Top 10 điểm du lịch “mê hồn” ở Myanmar (P2)

Myanmar sở hữu kho tàng văn hóa rộng lớn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nếu được chọn là một nơi dừng chân của bạn trong chuyến du lịch sắp tới. Dưới đây là những điểm đến rất thú vị và đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng ở Myanmar.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Cầu U Bein

Cầu U Bein
Cầu U Bein

Dù chỉ là một câu cầu đơn sơ nhưng điểm đặc biệt là nó dài đến 1200m. Toàn thân cây cầu được làm bằng gỗ lấy ở cung điện Amarapura, khi vua Mindon chuyển kinh đô từ đây đến Mandalay văn năm 1857. Thời điểm đẹp nhất để đến câu cầu là lúc cuối buổi chiều để ngắm hoàng hôn. Điều thú vị là cứ hằng ngày những bạn trẻ sẽ đến cầu, ngồi thả đôi chân xuống nghe những vị sư già kể những câu chuyện Phật Giáo. 

Cố đô Bagan

Cố đô Bagan
Cố đô Bagan

Một địa điểm cổ kính, bao gồm 2000 đền chùa và bảo tháp cổ kính, lưu giữ không ít công trình văn hóa của đạo Phật. Được gọi là cố đô sở dĩ nơi đây từng là kinh thành của triều nhà vua Anawrahta xây dựng vào năm 1044 nay ở bờ sông Irrawaddy miền Trung Myanmar. Là tụ điểm văn hóa Phật Giáo và khá rộng lớn nên muốn tham quan , tìm hiểu bạn hãy chọn xe đạp hoặc xe ngựa để làm phương tiện di chuyển chủ yếu.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay
Cung điện Mandalay

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kính của Cung điện Hoàng gia nằm ở thành phố Mandalay, nơi này từng là kinh đô hoàng triều cuối cùng của Miến Điện. Cung điền này xây hoàn toàn bằng gỗ theo phong cách truyền thống của người Miến Điện. Các tòa nhà ở cung điện đều xây theo cùng một chiều cao vì tấm quan trọng của từng tòa tháp được thể hiện ở số lượng khách.

Động Pindaya

Động Pindaya
Động Pindaya

Động Pindaya nằm trong một thị trấn nhỏ, câu chuyện được kể khi đến đây nói về vẻ đẹp anh hùng của một chàng trai đã dũng cảm cứu 7 nàng công chúa ra khỏi con nhện khổng lồ. Ngay lúc bước vào cổng bạn sẽ thấy tượng một chàng trai đang giương cung hướng về con nhện. Ngoài ra, trong hang động là gần 8000 pho tượng Phật với nhiều kiểu dáng khác nhau, trải dài suốt 150m của động.

Quần đảo Mergui

Quần đảo Mergui
Quần đảo Mergui

Không chỉ là văn hóa đa dạng mà tài nguyên thiên nhiên của Myanmar cũng không kém phần đơn sắc. Quần đảo Mergui chưa được quá nhiều người biết đến nên nét hoang sơ vẫn còn được giữ lại nguyên vẹn. Không đông đúc và chật chội, nơi đây rất thích hợp cho những ai thích phiêu lưu, mạo hiểm, muốn chinh phục thiên nhiên. Du khách có thể tự chèo thuyền kayak hoặc đi cùng thuyền của người Moken bản địa ở đây.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Chỉ dạo quanh một vòng Myanmar thôi đã có quá nhiều điểm đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Sư kết học giữa văn hóa truyền thống và văn hóa Phật Giáo đã tạo nên sức hút cho Manmar. 

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Top 10 điểm du lịch “mê hồn” ở Myanmar (P2)”