0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Tips nhỏ dành cho ai lần đầu du lịch tự túc

dssdwas-min

Tips nhỏ dành cho ai lần đầu du lịch tự túc

Bạn muốn bản thân tự đi du lịch đó đây và không muốn ai làm phiền ? Nhưng bạn vẫn còn mơ hồ chưa biết cần chuẩn bị gì cho chuyến đi ? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, lời khuyên hữu ích cho bạn thật tự tin, xách balo lên đi tới những nơi mình muốn đến mà không phải ngần ngại.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Tìm hiểu thật kỹ về thông tin nơi muốn đến

Tra cứu thật kỹ về thông tin nơi muốn đến
Tra cứu thật kỹ về thông tin nơi muốn đến

Khi bạn đến một nơi xa lạ du lịch, bạn không chỉ tìm đường đi mà còn phải hiểu biết thật kỹ về thông tin về mọi mặt về nơi đó. Bạn có thể lên Google tra cứu: lịch sử, tình hình giao thông, an ninh, thời tiết,… Sau đó tự lên lịch trình cho chuyến đi của mình.

Đặt trước vé máy bay, tàu xe, nơi ở

Đặt trước vé máy bay
Đặt trước vé máy bay

Các hãng hàng không sẽ bán vé máy bay với giá với điều kiện bạn phải đặt vé thật sớm. Ngoài ra bạn cũng cần đặt trước khách sạn, nhà nghỉ hoặc homestay nếu bạn không muốn phải mệt mỏi, tốn thời chỉ để tìm chỗ ở.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Hạn chếmang hành lý quá nhiều

Hạn chế mang hành lý quá nhiều
Hạn chế mang hành lý quá nhiều

Vì chỉ đi một mình nên những thứ mang theo đều tự thân mang vác, không hề có đoàn xe giúp đỡ thế nên chỉ đem những thứ thật sự cần thiết thôi, nếu không bạn phải cắn răng bỏ lại đồ vì không thể xách đi xa thêm đấy.  

Tự bảo vệ sức khỏe của mình

Mang theo những loại thuốc cơ bản
Mang theo những loại thuốc cơ bản

Sức khỏe thường là một trong những vấn đề quan trọng, nó có thể khiến cho chuyến du lịch của chúng ta hoàn hảo hay không. Phải tự bảo vệ sức khỏe của mình và mang theo những loại thuốc cơ bản: ho, tiêu chảy, hạ sốt, nhức đầu,… Thêm vào đó, phải nạp đủ năng lượng trước khi bắt đầu chuyến du lịch nữa bạn nhé.

Bảo quản giấy tờ tùy thân

Tự bảo quản giấy tờ tùy thân
Tự bảo quản giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là những thứ đôi khi còn quan trọng hơn cả tiền bạc, nếu mất chúng ở nơi đất khách bạn sẽ gặp rắc rối to đấy. Vì vậy phải thật cẩn thận mà bảo vệ giấy tờ, để gọn một nơi, thường xuyên kiểm tra, không vứt lung tung. Những bạn “não cá vàng” cần phải cẩn thận nhiều lần nữa đấy.

Tự học vài câu giao tiếp cơ bản

Tự học vài câu giao tiếp cơ bản để hỏi đường
Tự học vài câu giao tiếp cơ bản để hỏi đường

Không phải đất nước nào người bản địa cũng biết tiếng anh, thêm vào đó lạc đường là sự cố khó tránh khỏi, vì thế bạn nên chủ động học vài câu giao tiếp cơ bản để hỏi đường, hỏi giá,… và nhờ vả khi cần sự giúp đỡ.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa hè

Hạn chế đeo trang sức quá đắt tiền và diện trang phục quá hở hang

Cái này khỏi nói thì ai cũng có thể hình dung được rồi. Đến một nơi xa lạ, nếu bạn đeo những loại trang sức quá lấp lánh, đắt tiền hay ăn mặc hở hang sẽ bị kẻ xấu chú ý tới. Nhiều nơi trên thế giới mang vấn đề tâm linh còn yêu cầu mặc trang phục kín đáo.

Đi du lịch tự túc một mình thật sự rất thú vị, có thể đi khắp nơi theo ý mình mà không phải lệ thuộc bất cứ ai. Tuy nhiên, rủi ro gặp nguy hiểm là không thể tránh khỏi. Phải ghi nhớ những lời khuyên trên để biết cách bảo vệ bản thân bạn nhé. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi an toàn, vui vẻ.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Tips nhỏ dành cho ai lần đầu du lịch tự túc”