0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Tìm hiểu về di tích lịch sử Seoul

cung-dien-hoang-gia-kyongbok-8

Tìm hiểu về di tích lịch sử Seoul

Di tích lịch sử seouk được xây dựng cách đây 600 năm ,  là quần thể kiến trúc lịch sử độc đáo được rất nhiều du khách quan tâm khi du lịch Seoul. Cùng khám phá nhé.
Cung Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc)

0306yj-9.jpg

 Khu vườn của Cung Changdeokgung(Xương Đức) – Quang cảnh vườn thượng uyển của Cung Changdeok, bao gồm Đình Buyongjeong,Juhamnu, và Hồ Buyongji ở giữa.

Tọa lạc ở chân núi Bugaksan, ngọn núi chính nhìn từ trên cao xuống khu vực trung tâm của Seoul, Cung Gyeongbokgung xưa là Cung điện hoàng gia chính trong khoảng 200 năm từ khi được xây dựng vào năm 1395, chỉ ba năm sau khi thành lập Triều đại Joseon (1392-1910) cho tới khi cung bị thiêu hủy Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc vào năm 1592. Sau đó, cung bị lãng quên trong đống đổ nát trong vòng 275 năm và được phục hồi lại vàonăm 1867.Tuy nhiên, chưa đến năm mươi năm sau, cung điện lại bị rơi vào tay thực dân Nhật. Thực dân Nhật đã phá hủy phần trước của cung điện để xây Dinh toàn quyền Nhật Bản ngay phía trước.
Dinh toàn quyền mang kiến trúc tân cổ điển đã tiếp tục được sử dụng làm các cơ quan chính phủ kể cả sau khi Hàn Quốc được giải phóng vào năm 1945. Mãi đến năm 1996, dinh này mới bị phá hủy như một phần của nỗ lực xóa bỏ những dấu vết còn lại của giai đoạn thuộc địa. Một vài trong số những tàn tích của tòa nhà đã được đưa đến Dinh độc lập của Hàn Quốc ở Cheonan, Hàn Quốc để làm tư liệu trưng bày.
Dự án khôi phục Cung Gyeongbokgung bắt đầu vào năm 1990. Đến năm 2010, một phần của cung đã được phục hồi và cổng chính Gwanghwamun cũng đã được đặt trở lại vị trí ban đầu. Ngày nay, một phần của cung đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, tiêu biểu có kiệt tác kiến trúc tráng lệ là Điện Geunjeongjeon và Đình Gyeonghoeru.

Khu vườn của Cung Changdeokgung (Xương Đức)
Vườn thượng uyển của Cung Changdeokgung, một trong những Cung hoàng gia của triều đại Joseon (1392-1910) nổi tiếng sự hài hòa giữa các kiến trúc trang nhã và môi trường tự nhiên xung quanh. Khu vườn, hay còn gọi là “bí uyển” (biwon) hay “cấm uyển” (geumwon) từng là địa điểm tổ chức cho các sự kiện hoàng gia như các bữa tiệc và buổi công diễn.
Trong vườn có hồ sen và vài ngôi đình trang nhã được xây xung quanh. Khu vườn mở cửa toàn bộ cho công chúng tham quan tới tận giữa những năm 1970. Về sau do bị hư hại nặng nên vườn phải đóng cửa trong vài năm để khôi phục về tình trạng ban đầu. Chỉ có một phần khu vườn được mở lại cho công chúng từ tháng 5 năm 2004. Hiện nay các du khách phải đặt chỗ trước để vào thăm khu vườn.

Geummamun Gate at the Changdeokgung Palace Garden in Jongno, Seoul

Cung Deoksugung (Cung Đức Thọ)

Với hầu hết người Hàn Quốc ngày nay, cung Deoksugung có mối liên hệ rất lớn với cuộc đấu tranh đầy gian nan của Triều đại Joseon chống lại sự xâm lược của các thế lực đế quốc vào cuối thế kỷ 19. Đây là nơi Vua Gojong đã đã từng ở sau khi ông rời công sứ quán Nga, nơi ông đã ẩn náu một năm trước đó nhằm thoát khỏi sự can thiệp của Đế quốc Nhật Bản.
Thời đó xung quanh cung Deoksugung có các sứ quán của Mỹ, Nga, Anh và Pháp. Ngày nay, minh chứng rõ ràng nhất của hào quang là cung điện đế quốc duy nhất trong lịch sử Hàn Quốc được thể hiện qua nghi thức đổi gác, được tổ chức ba lần một ngày vào lúc 11h sáng, 2h chiều, 3h30 phút chiều các ngày trong tuần trừ thứ hai tại Cung Deoksugung. Lối di dạo dọc các bức tường phía nam của cung điện rất lãng mạn nên được nhiều giới trẻ Hàn Quốc tìm đến tham quan.
Sungnyemun tiếng Hán là “Sùng lễ môn” nổi tiếng là Bảo vật Quốc gia số 1 của Hàn Quốc, trong khi cổng số 2, Heunginjimun, là cổng duy nhất trong tám cổng pháo đài được bảo vệ bởi một bức tường chắn hình bán nguyệt.

0306yj-10.jpg

Cung Deoksugung – Không giống như những Cung điện hoàng gia Joseon khác, cung Deoksugung bao gồm cả những tòa nhà đá theo phong cách phương Tây và các cấu trúc gỗ truyền thống.

Cổng Sungnyemun (Namdaemun – cổng Nam)

Sungnyemun, hoặc “Sùng lễ môn” là cổng phía Nam của thành lũy pháo đài cổ được xây dựng để bảo vệ thủ đô (khu vực trung tâm của Seoul ngày nay) của Joseon. Tất cả hàng hóa và mọi người đến từ phía Nam phải đi qua cánh cổng này để vào Seoul.
Đây là cổng pháo đài lớn nhất hiện vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc, và được công nhận là Bảo vật Quốc gia Số 1 vào năm 1962. Kiến trúc gỗ kiểu đình ở phần trên của cổng đã bị hư hại nghiêm trọng do bị đốt phá vào tháng 2 năm 2008, Về sau, công trình được khôi phục về hình dáng ban đầu thông qua dự án khôi phục tổng thể quy mô diễn ra trong 5 năm.
Cổng Namdaemun gắn liền với một quần thể lớn các địa điểm mua sắm được hình thành quanh đó, bao gồm khu chợ truyền thống đang dần phát triển thành một địa điểm du lịch chính.
Khu vực luôn nhộn nhịp với những người mua sắm người Hàn Quốc và nước ngoài đến tìm mua các sản phẩm nổi tiếng của chợ như quần áo, đồ dùng nấu bếp, thiết bị gia đình và các hàng hóa khác được bán ở mức giá thấp hợp lý nhưng chất lượng tốt. Rất nhiều cửa hàng kinh doanh trong khu vực này điều hành cả xưởng hay nhà máy riêng để duy trì mức giá cạnh tranh.
Chợ Namdaemun hiện có trên 9.300 quầy hàng và thu hút hơn 500.000 người mua hàng mỗi ngày. Khu chợ này cũng đã tạo nên một mạng lưới kinh doanh Quốc tế rộng lớn của các thương gia Hàn Quốc rải rác trên toàn thế giới. Chợ Namdaemun chiếm thị phần xuất nhập khẩu quần áo, thời trang lớn trong thị trường Hàn Quốc và thế giới

Historical_Heritage_05.jpg

Seoul, the capital of the Joseon Dynasty, was protected by a long stone wall with eight gates, two of which, Sungnyemun (Namdaemun or South Gate) and Heunginjimun (Dongdaemun or East Gate), can still be seen today. The first, literally “Gate of Exalted Ceremonies,” is famous for being the Korean National Treasure No. 1, while the second, Heunginjimun, is the only one of the eight fortress gates protected by a semicircular gateguard wall.

1. Cổng Sungnyemun
2. Cổng Heunginjimun – Seoul, thủ đô của Triều đại Joseon, được bảo vệ bởi một thành lũy bằng đá dài với tám cổng, ngày nay vẫn có thể nhìn thấy hai trong số đó là cổng Sungnyemun (Namdaemun hoặc cổng Nam) và Heunginjimun (Dongdaemun hoặc cổng Đông).

Cổng Heunginjimun (Dongdaemun – Cổng Đông)

Nằm ở phía đông của thành cổ Seoul, Heunginjimun (Hưng nhân chi môn, Cánh cổng nêu cao lòng nhân từ) là địa điểm thăm quan thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước nhờ ý nghĩa lịch sử và có vị trí gần một vài chợ lớn xung quanh.
Các khu chợ Gwangjang, chợ Pyeonghwa, chợ Sinpyeonghwa và chợ tổng hợp Dongdaemun đều được quy về gọi bằng cái tên chung là chợ Dongdaemun.Tất cả những chợ này đặc biệt nổi tiếng về các mặt hàng thời trang đa dạng, đặc biệt là quần áo và phụ kiện.
So với các cửa hàng bách hóa nơi thường bán các sản phẩm cao cấp với giá cao, những chợ ở Dongdaemun có nhiều người bán buôn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cạnh tranh cho những người bán lẻ ở Hàn Quốc.

Cùng xách balo lên và tham gia  tour Hàn Quốc hè 2016 cùng AtoZ Travel nào.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Tìm hiểu về di tích lịch sử Seoul”