0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Thai phụ du lịch cần chuẩn bị những gì ?

EFCDWSQ-min

Thai phụ du lịch cần chuẩn bị những gì ?

Thai phụ là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng. Nhất là khi đi du lịch rất nhiều thứ cần chú ý về sức khỏe, cách chăm sống, ăn uống,… đều phải  thật chu đáo. Dưới đây là những mẹo nhỏ cần chuẩn bị cho phụ nữ đang mang thai mà bạn không nên bỏ qua.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Dự tính thời gian du lịch

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi du lịch
Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đi du lịch

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm thai còn nhỏ nên rất dễ xảy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên cân nhắc về thời điểm . Theo lời khuyên của bác sĩ thai phụ có thể du lịch vào tuần thứ 14 đến tuần thứ 28.

Nhiều hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn nộp giấy tờ về tình trạng sức khỏe. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về hành trình một cách cụ thể và hỏi thăm về chính sách cho thai phụ của các hãng hàng không.

Mang sẵn thức ăn

Tránh để xảy ra tình trạng mất nước
Tránh để xảy ra tình trạng mất nước

Với các chuyến bay dài, sẽ mất nước nghiêm trọng vì trong cabin máy bay nhiệt độ rất thấp. Người bình thường còn khó chịu huống gì thai phụ, mất nước sẽ làm thai phụ xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, táo bón, thậm chí là gia tăng các biến chứng như sanh non.

Nhớ rằng phải luôn mang theo và uống thật nhiều nước để tránh tình trạng mất nước. Ngoài ra, nên mang theo thức ăn nhẹ để lót dạ.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Thường đi vệ sinh

Đi vệ sinh thường xuyên
Đi vệ sinh thường xuyên

Trong thời kỳ mang thai phụ nữ sẽ có tình trạng dễ mắc tiểu. Hãy chủ động đi tiểu nhiều lần ngay cả khi bạn không mắc. Tránh tình sạng chuyến bay sắp hạ cánh lại mắc tiểu vì quy định của phi hành đoàn là không được sử dụng vệ sinh khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.

Không nên mang vác đồ quá nặng

Không được mang vác nặng nề
Không được mang vác nặng nề

Tránh để thai phụ mang hành lý quá nặng hay phải với tay lên lấy đồ. Giảm thiểu hành lý một cách tuyệt đối vì trong quá trình mang thai hoạt động mạnh sẽ vô cùng nguy hiểm.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Hầu hết mọi người đều ưu tiên giúp đỡ thai phụ, vì thế bạn cứ mạnh dạn nhờ nếu gặp khó khăn cần sự giúp đỡ. Thêm nữa là liệt kê những số điện thoại của bệnh viện nơi mà bạn đến để phòng những tính huống khẩn cấp xảy ra.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Thai phụ du lịch cần chuẩn bị những gì ?”