0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Tại sao nên du lịch Nhật Bản vào mùa thu ?

wefdwaef-min

Tại sao nên du lịch Nhật Bản vào mùa thu ?

Không hề quá khi nói Nhật Bản luôn tỏa hương sắc ở tất cả các mùa trong năm. Bên cạnh đó, mỗi mùa đều có một dấu ấn riêng biệt khó bị trộn lẫn vào nhau. Mùa thu sắp tới cũng là một trong những thời điểm hút khách du lịch nhất, sẽ thật tuyệt vời nếu có một chuyến đến xứ Phù Tang, ngắm tận mắt sắc thu.

>>Xem thêm: Tour châu Âu

Thời gian vào mùa thu Nhật Bản

dassad-min

Tại Nhật Bản thời điểm mùa thu đến sẽ rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Khí hậu lúc này đã mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều, một vài khu vực hơi lạnh do tiết trời chuyển động. Nhiệt độ trung bình ở phía bắc khoảng 12 độ C, còn miền nam và miền trung tầm 26 độ C. Với không khí hơi se lạnh như thế này, rất thích hợp để du lịch cùng người thân và bạn bè.

Những lý do không nên bỏ qua mùa thu Nhật Bản

Sắc vàng, đỏ của lá phong

wdas-min

Có lẽ bạn chưa biết rằng Nhật Bản sẽ có một mùa lá đỏ Momiji, đó là thời khắc là hàng cây đua nhau thay mình khoác lên bộ áo mới ngập tràn sắc đỏ. Toàn cảnh là một bức tranh mùa thu vô cùng sống động chạm đến mọi trái tim du khách, vậy tại sao lại bỏ qua cơ hội hiếm có này chứ ?

Bạn có thể đến một vài điểm nổi tiếng để ngắm là phong đỏ như: cố đô Kyoto, thành phố Nikko, núi Phú Sĩ và Ngũ Hồ, thủ đô Tokyo hay Hokkaido,… để chiêm ngưỡng trọn vẹn mùa lá đỏ Momiji. Mùa lá đỏ bắt đầu từ giữ tháng 9.

 >>Xem thêm:  Tour Hàn Quốc

Thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản

dawsd-min

Tiết trời hơi se lạnh như thế này sẽ rất thích hợp cho bạn để thưởng thức các món ăn: cơm trộn thập cẩm, tôm tẩm bột chiên – Tempura, những món ninh, Sushi, Sashimi, hay những món ăn dân dã như khoai lang nghiền, khoai lang nướng, các món ăn có nấm Matsutake,… Sự tinh tế trong cách chế biến món ăn của người Nhật sẽ làm bạn không khỏi trầm trồ đấy.

Các lễ hội sẽ diễn ra vào mùa thu

swfdef-min

Nói đến mùa thu Nhật Bản sao có thể thiếu các lễ hội được tổ chức hoành tráng và náo nhiệt.

Lễ hội Sumo: tại Tokyo diễn ra vào giữa tháng 9 hàng năm và kéo dài trong 15 ngày, tổ chức ở các nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan, Sumida, Tokyo.

Lễ hội Takayama – một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản: được tổ chức tại đền Hachimangu vào 2 lần trong năm (14 – 15/04 và 9 – 10/10). 

Lễ hội Kenka Matsuri hay còn gọi là lễ hội “đánh nhau”: kéo dài trong 2 ngày 14, 15/10 tại đền Matsubara ở Himeji.

Vừa thường thức cảnh đẹp của mùa thu vừa trải nghiệm tham gia rất nhiều lẽ hội đặc trưng của văn hóa Nhật.

Đừng đắn đo nữa mà hãy đăng ký ngay chuyến du lịch mùa thu Nhật Bản của Atoz Travel nào bạn ơi. Chi tiết tại: Tour Nhật Bản mùa thu

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Tại sao nên du lịch Nhật Bản vào mùa thu ?”