0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Ta tự tay tạo tour cho mình sao lại không?

to1600x1200

Ta tự tay tạo tour cho mình sao lại không?

Sẽ có những lúc bạn sẽ muốn tự tay thiết kế lấy những tour du lịch độc đáo cho mình và người để cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc thật tuyệt vời ấy! Ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều cần chú ý khi tự tạo tour nào!

Trước hết, nếu bạn thành thạo ngoại ngữ bản địa hoặc tiếng Anh thì lộ trình của bạn sẽ tiện lợi hơn nhiều. Tuy nhiên trên cả trước hết chính là cần xác định được điểm đến cho phù hợp nhé! Điểm đến hiển nhiên sẽ là nơi bạn thích đến nhất và “nằm trong khả năng tài chính”. Tìm bản đồ điểm đến, liệt kê chi tiết và sắp xếp những điểm cần đến nhất và tiện lợi nhất để khám phá.

>> Bạn chuẩn bị những gì khi đi du lịch

to1024x768

Biết được điểm đến rồi thì hãy  sắp xếp thời gian cho lộ trình. Sau khi xác định điểm đến, tích lũy tiền bạc và sắp xếp thời gian cho lộ trình. Với thời gian và “quĩ đầu tư” tích lũy được, từ đó bạn lên kế hoạch chi tiết cho lộ trình của mình. Lộ trình càng chi tiết sẽ càng thuận lợi cho bạn. Sau đó là việc tìm hiểu các thông tin nơi sẽ đến. Có rất nhiều thông tin về các loại phương tiện, giá cả, chi phí sinh hoạt ở điểm đến. Về chi phí đi lại, nên chọn những loại phương tiện rẻ, đi lại thuận tiện như xe buýt, taxi. Chi phí ăn uống không nên quá dè sẻn vì đây là khoản đảm bảo sức khỏe suốt hành trình.

to1280x720

Trong đó việc tìm hiểu về khí hậu hoặc một số đặc trưng của điểm đến sẽ quan trọng đấy! Bởi bạn có thể chủ động và đảm bảo sức khỏe. Những mẹo vặt để ứng phó với thay đổi khí hậu, thời tiết sẽ không bao giờ dư thừa trong hành trang của bạn. Ví dụ như bệnh choáng độ cao khi tham quan Tây Tạng. Khi vừa đặt chân đến độ cao này bạn dễ bị nôn, choáng, khó thở, thậm chí ở mức độ nặng răng bị rung rinh. Do đó ngay khi đến dù có mệt mấy bạn vẫn không được ngủ mà phải vận động nhẹ cho quen dần với khí hậu trên cao.

to2556x1202

Ngoài ra thì bạn cũng nên tham khảo thông tin từ internet. Một số trang web tham khảo và trao đổi thông tin khi tự thiết kế tour: chuyên mục du lịch của diễn đàn TTVNOL, Yahoo Hỏi và đáp, lonelyplanet.com/thorntree, virtualtourist.com…. Hay bạn cũng có thể tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Baidu, Bing, …với từ free walking tour để có sự tham khảo hay liên hệ trước một số người địa phương sẽ dẫn bạn đi. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể dùng sách hướng dẫn (guide book) sẽ tạo cho bạn nhiều thuận tiện hơn khi du lịch. Một số đầu sách thông dụng và chi tiết: Lonely Planet, Let’s go…. 

to1600x1200

Bạn hãy tạo cho mình hành trang thật gọn gàng và chỉ nên đem theo những thứ cần thiết, ở một số điểm đến không có chỗ ngủ đàng hoàng thì nên chuẩn bị túi ngủ. Bạn cũng nên đem thêm một túi nhỏ để mang passport, giấy tờ cá nhân và tiền bạc. Mỗi người nên có riêng máy ảnh.

Hơn nữa việc số lượng người đi và phương tiện cũng điều quan trọn nên lưu ý đấy. Số lượng người đi tùy thuộc phương tiện, nếu sử dụng ôtô thì nhóm bốn người sẽ tiện lợi nhất. Nếu đi ít hơn, ở từng điểm đến, bạn có thể tìm và làm quen với những người chung điểm đến kế tiếp, vừa có thêm bạn đường, vừa để tiết kiệm chi phí ….

xem thêm:  Tour du lịch Shingapore giá rẻ

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Ta tự tay tạo tour cho mình sao lại không?”