0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Sự cố “khóc ròng” làm hỏng chuyến du lịch của bạn

dwsdxw-min

Sự cố “khóc ròng” làm hỏng chuyến du lịch của bạn

Có rất nhiều nguyên nhân đáng ghét khi bạn không may mắn gặp phải và nó đã phá hoại chuyến du lịch mà bạn đã trông chờ từ lâu. Vài trường hợp vô tình không biết trách ai nhưng vẫn có khi bạn vẫn có thể tránh được, chỉ cần cẩn thận một chút thôi.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Gặp phải cướp, giật

Bạn đừng nghĩ rằng ở nước ngoài cực an ninh và hiếm xảy ra cướp giật. Kẻ xấu ở khắp nơi, nhất là những khu du lịch đông người. Phải luôn tự ý thức đề cao cảnh giác không thể chủ quan.

Cẩn thận cướp giật
Cẩn thận cướp giật

Không nên tạo cơ hội cho những tên cướp chú ý như đeo vàng bạc trang sức đắt tiền, đi chơi mang quá nhiều tiền mặt. Bạn nên chia tiền ra nhiều khu vực để phòng trường hợp bị mất. Scan tất cả các giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lái,…

Vấn đề sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe thật tốt trước khi đi du lịch
Đảm bảo sức khỏe thật tốt trước khi đi du lịch

Đau ốm bệnh tật là điều mà không ai mong muốn khi đang đi du lịch. Có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như lệch múi giờ, sốc nhiệt, thức ăn không phù hợp,… Bạn cần kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi du lịch và lựa chọn nơi có khí hậu mà bạn có thể chịu đựng được. Mang theo một số loại thuốc cơ bản như: tiêu chảy, sổ mũi, nhức đầu, hạ sốt,…

Mua bảo hiểm du lịch là một việc không thể thiếu đâu. Phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra, có bảo hiểm bạn cũng không tốn khoản chi phí quá lớn.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Lừa đảo

Không nên quá tin tưởng vào sự nhiệt tình không bình thường đến từ người bạn chỉ mới quen biết. Lừa đảo hiện nay có nhiều mánh khóe rất tinh vi mà bạn không thể nào ngờ tới.

Tuyệt đối không được nhận đồ của người lạ, nhận chuyển giúp bất cứ thứ gì. Nếu cảm thấy không ổn bạn nên nhờ dân địa phương hoặc cảnh sát để trợ giúp. Sử dụng phương tiện di chuyển công cộng hoặc đi taxi của những hãng lớn để tránh bị “chém”.

Muộn giờ bay

Đây chính là nguyên nhân mà tự bản thân chúng ta gây ra. Bạn nên thật chú ý đến ngày tháng, giờ giấc gần sát ngày đi. Đặt chuông báo thức để chủ động ghi nhớ những việc cần làm.

Đừng đến sân bay quá sát giờ
Đừng đến sân bay quá sát giờ

Ghi nhớ rằng đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đến sân bay 2 tiếng trước giờ bay. Đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế. Nếu lỡ chuyến bay bạn có thể liên lạc với các hãng hàng không để đổi lại vé.

Thời tiết xấu

Thời tiết xấu
Thời tiết xấu

Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin thời tiết trước khi du lịch ở nơi mà bạn muốn đến để tránh những sự cố bất ngờ. Mang theo những vật dụng cho trời mưa như áo mưa, dù, balo chống thấm nước.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Ai ai cũng muốn chuyến du lịch của mình sẽ được hoàn hảo nhất mà không gặp bất cứ sự cố đáng tiếc nào. Vì thế hãy chủ động ghi nhớ việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết phải mang đi, tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Sự cố “khóc ròng” làm hỏng chuyến du lịch của bạn”