0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Sốc toàn tập với những thành phố lạ kỳ trên thế giới

113550742811

Sốc toàn tập với những thành phố lạ kỳ trên thế giới

Trên thế giới có hàng trăm quốc gia khác nhau, và mỗi quốc gia, mỗi khu vực đều có những đặc trưng riêng về văn hóa. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi có những nét văn hóa lạ lùng, khó hiểu, đôi khi khiến cho du khách bị bất ngờ, thậm chí là bị sốc toàn tập…

Cảnh sát và những cô gái tóc vàng ở Matxcova

dieu la tren the gioi

Có dịp đến với thủ đô nước Nga xinh đẹp để du lịch, có thể bạn sẽ gặp một trong hai đối tượng này, thậm chí nếu bạn là nam, bạn có thể gặp cả hai. Điều đặc biệt ở đây đó là những viên cảnh sát thường đi tuần tra ngoài đường và sẽ hỏi thăm bạn bât cứ khi nào mà họ muốn, do đó, nếu lang thang dạo chơi đâu đó cũng nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ để tránh gặp rắc rối.

Còn những cô gái nga tóc vàng, nghe có vẻ thú vị như trong những bộ phim truyền hình xưa. Tuy nhiên, nếu bạn vào một quán bar hay quán rượu nào đó, gặp cô gái tóc vàng đến chào hỏi, làm quen, hãy cẩn thận vì đến 80% cô ta là gái mại dâm đấy.

Đến Riyadh – Không bao giờ thấy mặt phụ nữ

113550742811

Riyadh là một thành phố thuộc Ả rập Saudi – là quốc gia đạo Hồi có những luật lệ, quy tắc khắt khe nhất trên thế giới. Nếu bạn có ý định đến đây để nhìn ngắm những cô gái xinh đẹp, để tự do đi lại, tham quan thành phố, để quậy tưng bừng trong những quán bar… thì mơ đi.

Nhiều người sẽ bị sốc bởi khi ra đường ai ai cũng trùm lên mình những đống vải kín mít, có nơi còn chừa 2 con mắt nhưng thậm chí có nơi còn trùm kín cả mặt, có lẽ họ phải cố gắng nhìn qua lớp khăn mỏng. Phụ nữ là đối tượng phải tuân thủ điều này nhất, nếu không sẽ lãnh đủ hậu quả tồi tệ nhất.

Nếu sợ nóng, đừng đến Ấn Độ

Điều này không có nghĩa là Ấn Độ là là nơi có nhiệt độ nóng nhất, thế nhưng thực sự là rất sốc và khó chịu khi mà đến đây các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là xe buýt không có điều hòa, bạn sẽ khó mà chịu nổi.

Không những thế, việc tài xế taxi lái xe chạy lòng vòng, khách sạn quá đắt đỏ, luôn phải ăn bốc bằng tay… là những điều sẽ khiến bạn bị sốc đó.

Cẩn thận xe cộ, khói bụi và tiền giả ở Bắc Kinh

tien gia o bac kinh

Là một thành phố lớn nổi tiếng, thủ đô của một quốc gia, thế nhưng đến du lịch Bắc Kinh – Trung Quốc bạn sẽ gặp phải những chuyện hết sức khó chịu.

Với tốc độ phát triển chóng mặt, nơi đây trở thành thành phố với nhà cửa, xe cộ, con người, nhà máy dày đặc… khói bụi là thứ bạn nhìn thấy duy nhất bao trùm lên tất cả. Ô nhiễm ở đây đã lên đến mức báo động, nhớ chuẩn bị kỹ trang phục bảo hộ khi đi ra ngoài nhé.

Ở đây còn có vài điều khiến du khách không hài lòng đó là tài xế taxi lái xe rất ẩu, nếu đi bộ tốt nhất bạn nên né họ ra và khi mua hàng cẩn thận vì có thể bạn bị thối lại tiền giả đó.

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Sốc toàn tập với những thành phố lạ kỳ trên thế giới”