0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Sắp đi nước ngoài du lịch lần đầu thì không nên bỏ qua những điều này

FYUTFYTFY-min

Sắp đi nước ngoài du lịch lần đầu thì không nên bỏ qua những điều này

Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên và bạn không muốn bất cứ sự cố đáng tiếc xảy ra ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chuyến đi này thêm trọn vẹn và vui vẻ vì chắc chắn không ai muốn có ấn tượng không tốt về lần trải nghiệm đầu tiên rồi !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Di chuyển từ sân bay tới khách sạn bằng phương tiện nào ?

Di chuyển từ sân bay về khách sạn bằng sân bay
Di chuyển từ sân bay về khách sạn bằng sân bay

Hãy chuẩn bị tâm lý là nếu như khách sạn bạn đã đặt sẵn không có dịch vụ đưa đón, bạn phải tự đi bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc taxi. Thuận tiện nhất vẫn là taxi, tuy nhiên phải trả một khoản phí khá cao đấy.

Hãy nhớ tra thử thông tin xem quốc gia đó có dịch vụ Grap, Uber không để tránh bị “chặt chém” bởi taxi dù nhé.

Khách sạn bạn ở sử dụng ổ cắm điện nào ?

Đem theo ổ cắm đa năng
Đem theo ổ cắm đa năng

Bạn có biết đến 15 loại ổ cắm điện được sử dụng trên toàn bộ các quốc gia. Điển hình là phích cắm 2 chấu sẽ được sử dụng nhiều ở Mỹ và Nhật Bản, châu Âu thường sử dụng ổ cắm tròn,… Vì thế, nếu bạn không muốn những thiết bị di động hết pin mà không có đồ sạc thì hãy mang theo 1 ổ cắm đa năng.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Đi chơi bằng phương tiện nào ?

Xe bus ở châu Âu
Xe bus ở châu Âu

Tùy vào từng địa phương, khu vực khác nhau mà bạn chọn phương tiện giao thông để đi chơi. Nếu ở Mỹ, Canada,… những phương tiện giao công như tàu điện, xe bus,… không nhiều nên lựa chọn sáng suốt nhất chính là thuê xe. Ngược lại châu Âu bạn chỉ cần mua một vé xe bus thì có thể đi qua các quốc gia với chi phí cực rẻ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đi bằng phương tiện gì nhé.

Có cần mua vé tham quan trước không ?

Đặt vé trước ở các điểm tham quan
Đặt vé trước ở các điểm tham quan

Chuyến du lịch sẽ thuận lợi hơn nếu bạn tự lên cho mình một kế hoạch du lịch cụ thể, đặt vé ở những nơi cần mua vé vào tham quan trước khi đến là một hành động sáng suốt. Ngoài ra, bạn cũng phải xem kỹ giờ mở và đóng cửa để tránh đi lố giờ uổng mất tấm vé đã cất công đặt trước.

Văn hóa tiền tip

Văn hóa tiền tip của từng quốc gia sẽ khác nhau
Văn hóa tiền tip của từng quốc gia sẽ khác nhau

Tiền tip đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của du lịch thế giới. Mỗi một đất nước đều có những quy định về tiền tip cho người phục vụ. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia từ chối nhận tiền tip như Nhật Bản, hoặc không có quy định về tiền tip như Hàn Quốc.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Tầm quan trọng của trang phục

Mặc trang phục kín đáo khi đi chùa chiền
Mặc trang phục kín đáo khi đi chùa chiền

Thường thì quy định chung ở những nơi linh thiêng như đền, chùa,… thì bạn không nên diện những trang phục như váy ngắn, hở vai, áo dây,… nếu vô tình bị người khác chụp hình và đưa lên mạng xã hội thì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước chứ không riêng gì bản thân bạn đâu.

Chuyến đi sắp tới này của bạn sẽ không còn là nỗi lo khi bạn đã làm theo những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra ở đây. Cuối cùng là cần xách vali lên và thẳng tiến đến nơi mình muốn đến, ăn món ăn mình thích bạn nhé !

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Sắp đi nước ngoài du lịch lần đầu thì không nên bỏ qua những điều này”