0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Sai lầm cần tránh khi du lịch châu Âu lần đầu

Awsfd-min

Sai lầm cần tránh khi du lịch châu Âu lần đầu

Châu Âu là một trong những điểm đến mà bất cứ một tín đồ du lịch nào cũng hướng tới. Để có một chuyến đi trọn vẹn bạn nên tránh một vài điều mà chúng tôi để cập dưới đây.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Tiền bạc để chung một chỗ

Không nên để hết tiền chung một chỗ
Không nên để hết tiền chung một chỗ

Đừng nghĩ rằng nơi nào của châu Âu cũng toàn những người văn minh, không hề có trộm cắp. Hãy chia tiền của bạn ra nhiều khu vực bí mật khác nhau để không bị mất hết một lần do kẻ xấu có thể xuất hiện bất cứ đâu, nhất là những nơi đông người. Mẹo nhỏ là bạn có thể để tiền trong giày và nhiều vị trí của áo khoác nhiều túi.

Không xác định phương tiện di chuyển

Nên đi tàu điện
Nên đi tàu điện

Chi phí thuê ô tô rất tốn kém nên bạn chỉ nên di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc Uber. Những khách sạn cũng có một số chính sách vận chuyển khách đến sân bay giá rẻ hoặc miễn phí. Ở nhiều nơi tại châu Âu cũng có tuyến tàu cao tốc đưa du khách từ sân bay tới trung tâm thành phố.

Quá tin vào sách hướng dẫn du lịch

Có rất nhiều tạp chí, sách báo hướng dẫn du lịch dọc đường từ sân bay. Những nơi được đề cập đến ở những sách báo này đều được quảng cáo hoa mỹ để “dỗ ngọt” khách du lịch. Hiếm khi có địa điểm nào giá rẻ nhưng chất lượng tốt được nói đến. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lên đường nhé.

Bỏ qua bảo hiểm du lịch

Sẽ là một rắc rối lớn khi bạn không may gặp tai nạn ở nước ngoài, nhất là châu Âu vì chi phí điều trị ở đây không hề rẻ. Bỏ thêm một số tiền để mua bảo hiểm du lịch chưa bao giờ là chuyện thừa cả. Hãy nhớ rằng luôn đặt an toàn của mình lên hàng đầu.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Không biết cách cho tiền tip

Kiểm tra kỹ hóa đơn
Kiểm tra kỹ hóa đơn

Rất nhiều nơi ở châu Âu đã tính sẵn tiền tip trong hóa đơn rồi nên nếu bạn trả thêm tiền tức là bạn đang hao phí vô lý đấy. Hãy kiểm tra thật kỹ nội dung trong hóa đơn trước khi đưa tiền cho phục vụ.

Từ chối chia sẻ xe

Du khách có thể nghe về dịch vụ chia sẻ nhà như Couchsurfing, nhưng cũng có ứng dụng chia sẻ xe như BlaBlaCar. Nó có thể giúp bạn tìm kiếm những người di chuyển cùng tuyến đường để tiết kiệm tiền.

Không biết quy tắc 6 tòa nhà

Ở châu Âu 6 tòa nhà trong phạm vi của một khu vực du lịch nổi tiếng sẽ có giá cao gấp đôi bình thường. Nên khi muốn ăn uống hay mua sắm bạn nên tránh xa những khu vực này và đến các chợ ẩm thực đường phố với mức giá hợp lý hơn rất nhiều.

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo. Tham khảo tour đi 5 nước châu Âu của Atoz Travel qua:

Tour châu Âu 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Sai lầm cần tránh khi du lịch châu Âu lần đầu”