0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Sai lầm ai cũng mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

dasxqaS-min

Sai lầm ai cũng mắc phải khi đi du lịch nước ngoài

Những ai chưa có kinh nghiệm khi đi du lịch thường sẽ gặp phải rất nhiều lỗi sai làm cho bản thân vừa mất tiền, mất thời gian. Cùng điểm qua list những sai lầm của khách du lịch nước ngoài thường mắc phải dưới đây để biết mà tránh nào bạn ơi !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Ở ngoại ô để tiết kiệm tiền

Hãy lựa chọn khách sạn ở trung tâm
Hãy lựa chọn khách sạn ở trung tâm

Nếu bạn nghĩ thuê khách sạn, nhà nghỉ ở ngoại ô thành phố mới tiết kiệm tiền thì bạn đã sai rồi. Số tiền mà tiết kiệm chỉ bù vào số tiền di chuyển đến những điểm tham quan, vui chơi, giải trí mà thôi. Ngoài ra, ở các khu trung tâm bạn có thể đi dạo vào buổi tối, thưởng thức vẻ đẹp vào ban đêm thành phố. Đi chơi mệt rồi bạn còn có thể nhanh chóng được nghỉ ngơi vì chỗ ở gần nữa.

Đi chơi vào những mùa cao điểm của du lịch

Tránh đi vào những thời điểm quá đông người đi du lịch
Tránh đi vào những thời điểm quá đông người đi du lịch

Du lịch để thoải mái, tham quan, thư giãn tận hưởng không khí ít người. Tuy nhiên, vào những mùa cao điểm, lượng khách du lịch sẽ rất đông, đua nhau chen chúc. Ngoài ra, giá cả leo thang từ nhà hàng, khách sạn,… bục nhất là bị nhân viên phục vụ đối xử hời hợi vì quá nhiều người họ sẽ không còn thời gian mà chú ý đến bạn.

Đi chậm lại ngắm nhiều hơn

Đi chậm lại để ngắm nhiều cảnh hơn
Đi chậm lại để ngắm nhiều cảnh hơn

Đừng chỉ tranh thủ ghé thật nhiều điểm dừng mà không dành thời gian ở lại để thưởng thức cảnh quan, hít thở bầu không khí tại nơi bạn đã tới. Ở một thành phố hoặc thị trấn bạn nên dành 1-2 ngày. Và cũng đừng lo ngủ nhiều quá sẽ mất hết thời gian vui chơi đó.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Hành lý quá nhiều

Đừng mang quá nhiều hành lý
Đừng mang quá nhiều hành lý

Có rất nhiều hành khách đã nói rằng khi họ mang quá nhiều hành lý họ đã không dùng hết những thứ trong trong vali. Tìm hiểu thông tin về thời tiết, khí hậu nơi đó để mang các loại trang phục phù hợp, cái nào không quá cần thiết và có thể mua ở khu vực xung quanh nơi bạn ở hãy bỏ lại. Giảm tải hành lý có nghĩa là bạn tự giảm gánh nặng cho mình đấy.

Chỉ mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

Hãy mang theo cả tiền và thẻ tín dụng
Hãy mang theo cả tiền và thẻ tín dụng

Nhiều người chủ quan chỉ mang theo mỗi tiền mặt hoặc thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trường hợp mất tiền, thẻ, hoặc bị ngân hàng chặn giao dịch có thể xảy ra mất kỳ lúc nào. Vì thế mang cả tiền mặt và thẻ là bảo đảm nhất. Ngoài ra, thẻ tín dụng mang theo tối thiểu phải là 2 thẻ để phòng ngừa mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Có nên đặt vé trước ở những nơi tham quan ?

Hãy mua vé tham quan trực tuyến
Hãy mua vé tham quan trực tuyến

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi mua vé trực tuyến ở những điểm tham quan, không phải mất công chờ đợi xếp hàng dài để mua vé trực tiếp.

Hãy chọn mua hàng ở chợ thay vì các cửa hàng lưu niệm
Hãy chọn mua hàng ở chợ thay vì các cửa hàng lưu niệm

Cửa hàng lưu niệm hay chợ trời

 

Nếu bạn mua quà lưu niệm ở những cửa hàng thì vật giá có thể đội lên rất nhiều mà đồ lại không mấy phong phú. Hãy ghé các khu chợ trời, ở có có vô số mặt hàng bày bán với nhiều mẫu mã khác nhau tha hổ cho bạn lựa chọn. Mặt khác giá thành của những món đồ được bán ở đây rẻ hơn rất nhiều so với những cửa hàng lưu niệm khác.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Trên đây là tổng hợp những mẹo du lịch mà những du khách đã có được kinh nghiệm xương máu từ những sai lầm đã chia sẻ lại. Lấy những điều này làm “tấm gương sáng” và lên cho mình một kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, bạn sẽ giảm được rất nhiều sự cố có thể xảy ra đấy.

 

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Sai lầm ai cũng mắc phải khi đi du lịch nước ngoài”