0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Quên hết sự đời tại hẻm núi Geibikei đẹp tựa tiên cảnh

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (8)

Quên hết sự đời tại hẻm núi Geibikei đẹp tựa tiên cảnh

Được bầu chọn là 1 trong 100 địa danh đẹp nhất Nhật Bản, hẻm núi Geibikei như một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho người dân Nhật. Geibike là 1 khe núi hình thành từ sự sói mòn của sông Satetsu và bao quanh bởi vách đá vôi hùng vĩ kéo dài đến 2 km và còn được gọi là hẻm núi “mũi sư tử”. Mỗi vách đá này đều cao hơn 100 mét tính từ mặt nước sông. Gần đó còn đó hẻm núi Genbikei, 2 nơi này có tên gần giống nhau và đều có hẻm núi và thác nước nên hãy chắc rằng bạn không nhầm lẫn nhé.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (10)
Vào mùa thu, phong cảnh ở Geibikei đẹp tựa tiên cảnh

Điều đặc biệt ở hẻm núi chính là những con thuyền chèo bằng cây cột dài bởi những thợ lái kì cựu sẽ đưa bạn đi “lượn lờ” trong chốn bồng lai này. Cảnh sắc ở Geibikei trong 4 mùa đều đẹp nao lòng và có thể nói mùa thu là mùa đẹp nhất ở đây. Khi mà Geibikei đã thay một chiếc áo mới với sắc vàng, đỏ rực rỡ làm nao lòng mọi du khách đến tham quan.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (3)
Đừng bỏ lỡ mùa lá đỏ vào cuối tháng 10 ở đây nhé.

Đi tham quan bằng thuyền là một hoạt động nổi tiếng ở hẻm núi Geibikei vì địa hình hiểm trở nên bạn khó thể tự chèo thuyền. Người chèo thuyền “Hirata” vừa đưa du khách đi tham quan vòng quanh hẻm núi Geibikei vừa giới thiệu những điểm nổi bật. Bạn có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên đẹp khi tham gia tour du lịch trên thuyền khoảng 90 phút/ lượt.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (7)
Thả mình trên dòng nước xanh biếc, lắng nghe tiếng chim hót , thỏa sức ngắm khung cảnh xinh đẹp chầm chậm trôi.

Bạn có thể mua 1 tour đi thuyền kéo dài khoảng 90 phút (1 chặng đi 1 chặng về) để thưởng ngoạn hết cảnh sắc nơi đây. Chuyến khởi hành đầu tiên trong ngày là vào lúc 9:30 a.m và chuyến cuối cùng vào lúc 4:00 p.m (Thời gian có thể thay đổi tùy theo mùa). Giá vé cũng không quá đắt, người lớn 1.600 Yên (khoảng 300.000đ), học sinh tiểu học 860 Yên (khoảng 170.000đ) và trên 3 tuổi 200 Yên (khoảng 40.000đ).

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh
Hoa phong lan tím nở rộ bên 2 bờ sông vào mùa xuân.

Các lỗ trên tường đá nổi tiếng là địa điểm linh thiêng, người ta cho rằng mong muốn của bạn sẽ thành hiện thực nếu bạn ném được đá vào lỗ. Đi thuyền được nửa đường, mọi người có thể thử vận may của mình bằng cách ném những hòn đá nhỏ được gọi là “Un-dama” vào các lỗ trên tường đá. Có 10 loại đá, mỗi loại có ý nghĩa khác nhau như may mắn, thay đổi, chúc mừng, tình yêu, điều ước, trái phiếu, tiền thưởng,… Bạn có thể chọn năm loại đá với giá 100 Yên (khoảng 20.000đ).

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (6)
Ngồi trên thuyền nhìn xuống còn có thể ngắm cá

Thông thường trong quá trình đi, người chèo thuyền sẽ hát một bài hát dân gian địa phương có tên là “Geibi Oiwake”. Mọi người sẽ vừa thoải mái thả mình trên thuyền vừa thưởng thức bài hát truyền thống trong khung cảnh hùng vĩ, nên thơ.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (5)
Những vách đá dựng đứng ấn tượng và những tầng đá, có thể được thấy khắp trên đường đi.

Đến Geibiki, bạn còn có thể đi thuyền “Chaseki”, nơi mà bạn được trải nghiệm trà đạo Nhật Bản trên thuyền và có thể thưởng thức trà xanh matcha. Từ tháng 12 đến tháng 2, ở Geibikei còn phục vụ bằng thuyền “Kotatsu” – thuyền có hệ thống sưởi ấm truyền thống của Nhật Bản bao gồm một lò sưởi dưới một chiếc bàn phủ bằng tấm chăn bông. Trên thuyền “Kotatsu” còn có phục vụ món lẩu Kinagashi-nabe.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (7)
Không khí mát mẻ bao trùm hẻm núi

Ngoài ra, du khách có thể tổ chức một lễ cưới ngay trên thuyền với Kimono truyền thống Nhật Bản trong phong cảnh hữu tình . Đó chắc chắn sẽ là một ngày kỉ niệm đẹp và đáng nhớ.

quen-het-su-doi-tai-hem-nui-geibikei-dep-tua-tien-canh (9)
Khung cảnh yên bình, nên thơ thích hợp cho một lễ cưới đặc biệt ở Geibikei

Khám phá chốn tiên cảnh Geibiki hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị, mà có lẽ du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của mình. Vì vậy, nếu có dịp thực hiện một tour Nhật Bản, bạn đừng quên đến thăm Geibiki – ngọn núi với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai cùng sự khoáng đạt bao phủ chung quanh.

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Quên hết sự đời tại hẻm núi Geibikei đẹp tựa tiên cảnh”