0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Phượt vào dịp lễ cần tìm hiểu những gì?

w1200x800

Phượt vào dịp lễ cần tìm hiểu những gì?

Các bạn đã có dự định đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ sắp tới chưa? Để tránh được vài rủi ro không đáng có atoz sẽ có vài chú ý sau xin được chia sẽ như sau.

Tìm đến liên hệ với một vài đại lý du lịch tốt khi lên kế hoạch. Bởi các công ty du lịch tốt sẽ giúp các bạn đặt vé máy bay, phòng khách sạn và xe ô tô với mức giá tốt hơn rất nhiều so với việc đặt trực tiếp với khách sạn hoặc hãng hàng không. Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ, giá cả trong mùa lễ hội thường tăng vọt do nhu cầu du lịch quá cao so với ngày thường.

w1280x720

Mang theo ít hành lý có thể giúp các bạn tiết kiệm thời gian thu dọn, năng lượng, cả phí hành lý (nếu di chuyển bằng máy bay) và có thêm không gian cho những món quà lưu niệm độc đáo nữa. Bên cạnh đó trước khi đi xa, các bạn cũng cần lưu ý vài điều như chắc rằng hệ thống điện, nước, ga của mình đã được khóa cẩn thận. Trước khi rời đi, đừng quen kiểm tra các khóa cửa khác ngoài khóa chính nhé. Sự viếng thăm của các tên trộm sẽ khiến cho các bạn khốn đốn sau chuyến đi và biến kỳ nghỉ trở nên đen tối đấy.

w1280x800

Nếu chúng ta đi bằng máy bay thì nên chú ý  tiến hành đặt vé càng sớm càng sớm, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Nên đặt các chuyến bay vào buổi sáng, vì các chuyến bay vào buổi sáng thường ổn định hơn các chuyến bay buổi chiều. Chuẩn bị ít nhất 2 cách di chuyển từ nơi ở đến sân bay (nhờ các bạn đưa ra sân bay hoặc chuẩn bị tinh thần đi xe ôm, bắt xe buýt) cũng như lộ trình, thời gian ra sân bay để tránh kẹt xe, tắc đường do giờ cao điểm hoặc sữa chữa, nâng cấp đường sá. Trung bình nên check-in trước 2 giờ đối với chuyến bau nội địa và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Hành lý, tư trang thì cần đặc biệt chú ý nếu bạn dự định mang nhiều đồ đạc phục vụ cho kỳ nghỉ vui vẻ và cầu kỳ của mình. Nếu có một chút rắc rối, chúng ta sẽ phải để lại những “món đồ” yêu thích của mình tại cửa Kiểm tran An ninh sân bay đấy. Chuẩn bị cho sự cố ngoài ý muốn. Nếu chuyến bay của các bạn bị trì hoãn vì bất kỳ lý do gì (thời tiết, sự cố kỹ thuật, an ninh sân bay…) thì hãy nhớ rằng chúng ta không thể làm gì khác ngoài kiên nhẫn chờ đợi. Hãy “thủ” sẵn một ít đồ ăn nhẹ, nước uống, âm nhạc giải trí hay quyển sách yêu thích cho tình huống này nhé. Đừng bực mình làm ảnh hưởng đến tinh thần “nghỉ lễ” của mình.

w1200x800

Còn nếu phượt bằng xe máy hay ô tô thì hãy đảm bảo cho “chiến mã” của mình hoạt động trơn tru. Bạn nên đưa chiếc xe của mình đi kiểm tra, tút lại cẩn thận bởi anh thợ máy tại một tiệm quen. Chuẩn bị tinh thần cho việc tắc đường, kẹt xe, va chạm ngoài ý muốn. Hầu hết các con đường trong dịp lễ hội đều rất đông đúc nên chuyện tắc nghẽn là không thể tránh khỏi, nếu ta phải di chuyển đúng vào dịp đông đúc như thế thì hãy thư giãn, không nên quá căng thẳng. Lái xe đi chơi lễ sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi, chúng ta hãy coi đó là một niềm vui, một trải nghiệm thú vị vào kỳ nghỉ nhé! 

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Phượt vào dịp lễ cần tìm hiểu những gì?”