0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Philippinies – Những điểm đến hấp dẫn du khách nhất

Cao nguyên Tagaytay

Philippinies – Những điểm đến hấp dẫn du khách nhất

Những điểm tham quan lịch sử như thành cổ Manila, thánh đường cổ, công viên Rizal hay cao nguyên Tagaytay là những điểm tham quan nổi tiếng và thu hút được nhiểu du khách bậc nhất Philipin hiển nhiên ngoại trừ những bãi biển quá nổi tiếng ở quốc gia này.

Cao nguyên Tagaytay

Cao nguyên Tagaytay

Được xem là kinh đô mùa hè của Phiippines, tương tự như Đà Lạt hoặc Sapa của Việt Nam. Nếu nhìn từ trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy Tagatay là một cao nguyên đơn sơ và rất hùng vĩ. Trong núi có hồ nước, và ngay trong hồ nước lại có một miệng núi lửa nhỏ mang tên Taal. Taal là ngọn núi lửa thấp và nhỏ nhất thế giới, ngày nay nó vẫn còn hoạt động. Với cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa có hồ có núi, và cả núi lửa, xa xa thấp thoáng những làng chài nhỏ sống gần mặt hồ, thì cao nguyên Tagaytay có thể xem như một thiên đường giữa chốn trần gian.

Công viên Rizal

Công viên Rizal

Nhiều người nói rằng chỉ cần đi hết công viên này là xem như bạn đã tham quan đất nước Philippin bởi phần thiết kế và kiến trúc cảnh quan như đất nước thu nhỏ. Du khách có thể chụp ảnh với những thắng cảnh y như thật, ngoài ra thì bảo tàng Manila nằm ở phía đông công viên cũng là một địa điểm không nên bỏ qua. Tầng một của bảo tàng là nơi làm việc và tiếp đón du khách của tổng cục du lịch Philippines. Tầng 2 là nơi tham quan và mua sắm các vật phẩm thủ công mỹ nghệ về làm quà lưu niệm, được các nghệ nhân làm bằng tay khá tinh xảo và đẹp mắt.

Khu thành cổ ở Malnila

Khu thành cổ ở Malnila

Nói đến Manila là nói đến khu thành cổ nổi tiếng Intramuros do Tây Ban Nha xây dựng. Nơi đây có diện tích một cây số vuông gần bến cảng Manila. Ban đầu, khu thành cổ này được làm toàn bằng gỗ nhưng vào năm 1590, tổng đốc đầu tiên của Manila đã cho xây dựng khu tường thành này lại bằng đá. Trong thành cổ là một quần thể kiến trúc độc đáo bao gồm dinh thự tổng đốc, nhà làm việc, 12 nhà thờ và có cả nhà giam. Trong đó, nổi bật là nhà thờ cổ Quiapo với phong cách kiến trúc cổ Tây Ban Nha. Tuy ngày nay, nơi đây đã là một sân gold rộng lớn. Nhưng vẫn còn lại các di tích với một ý nghĩa lịch sử lâu đời.

Thánh đường cổ

Thánh đường cổ

Thủ đô Manila hấp dẫn khách du lịch một phần cũng vì nét cổ kính của nó. Thủ đô có những ngôi thánh đường cổ khá lâu năm. Một phần do Tây Ban Nha xây dựng, với lối kiến trúc độc đáo và được người dân Manila trùng tu và giữ gìn kĩ lưỡng. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những nhà thờ mang dáng dấp cổ xưa được xây bằng các loại gạch hay đá thô sơ. Nổi bật trong số đó là nhà thờ thánh Augustin, một công trình nghệ thuật kết hợp giữa kiến trúc Gothic với thời Phục Hưng. Bên trong có các phong cầu, nhà gỗ, 26 bức tranh sơn dầu và các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo khác. Nhà thờ được làm toàn bằng đá này được khởi công từ năm 1587, đến nay đã được Unessco công nhận là một trong những di sản văn hóa của thế giới.

Cùng tìm hiểu thêm các thông tin khác về du lịch Philipines, các địa điểm, ẩm thực, văn hóa, tour du lịch philipines giá rẻ tại đây

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Philippinies – Những điểm đến hấp dẫn du khách nhất”