0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Những lễ hội lớn nhất trong năm của Thái Lan

Lễ hội hoa đăng Yi Peng

Những lễ hội lớn nhất trong năm của Thái Lan

Thái Lan là xứ chùa vàng do đó hằng năm không ít những lễ hội về Phật Đảng lớn được tổ chức trên đất nước này. Nếu có cơ hội đến Thái Lan du lịch, bạn hãy nhắm đúng ngày mà các lễ hội này diễn ra để có thể được trải nghiệm thú vị phong tục, văn hóa, hòa mình vào không khí nhộn nhịp, tưng bừng và hào hứng với người dân Thái Lan.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan giá rẻ

Lễ hội té nước (Tết Songkran)

Lễ hội té nước (Tết Songkran)
Lễ hội té nước (Tết Songkran)

Lễ hội té nước sẽ diễn ra vào khoảng từ ngày 13-15/4 hàng năm, đây là Tết cổ truyền chào mừng năm mới của người Thái. Điều đặc biệt, thu hút của lễ hội này chính là mọi người rã ra đường tạt nước vào nhau bằng bất cứ đồ vật nào, ví dụ như: súng nước, xô nước, ống nước,… Ở mọi nhà sẽ treo đèn, trang trí nhà cửa, mua sắm nô nức chuẩn bị đón cái Tết ấm áp, hạnh phúc. Buổi sáng đầu năm, người dân sẽ mang hoa, lễ vật để lên chùa nghe giảng kinh.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong
Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong chính là lễ hội lớn đứng thứ hai chỉ sau Tết Songkran. Thưởng được tổ chức vào đêm trăng rằm tháng 12 âm lịch hằng năm. Mục đích của lễ hội là nhằm tưởng nhớ nữ thần nước đã ưu ái ban xuống nguồn nước dồi dào để có thể canh tác, nuôi trồng, tạo ra sự sống. Buổi tối sẽ thả đèn hoa đăng để xua đuổi những thứ không may mắn, mong ước những điều tốt đẹp. Ngoài ra, Loy Krathong còn có các hoạt động khác: thi làm đèn Krathong, các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật,… Những nơi thường tổ chức lễ nội này ở Thái Lan: Chiang mai, Ayutthaya, Bangkok và Sukhothai.  

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Lễ hội Phật giáo – Khao Phansa

Lễ hội Phật giáo – Khao Phansa
Lễ hội Phật giáo – Khao Phansa

Lễ hội Khao Phansa sẽ diễn ra vào tháng 7 hằng năm cũng là mùa An cư Phật tử. Mùa An sẽ chấm dứt ba tháng sau kỳ Kathin, người dân Thái sẽ tăng áo cà sa mới cho những nhà sư. Trong dịp tết năm mới vào ngày 13/4 nhiều thanh thiếu niên sẽ xuống tóc tu hành, báo hiếu, tích phước cho cha mẹ.

Lễ hội nến

Lễ hội nến
Lễ hội nến

Mùa An cư tháng 7 của các phật tử Thái chính là nguồn gốc của lễ hội nén. Theo truyền thuyết thì vào vào mùa mưa người dân sẽ chuẩn bị cho vụ mùa vì thế, Đức Phật đã ban hành sắc lệnh không cho các nhà sư không đi hành hương và chỉ ở trong chùa cầu nguyện. Lễ hội nến thường được diễn ra ở vùng Issan. Những cuộc diễu hành trên đường phố sẽ được tổ chức như: lễ rước tượng, các trương trình biểu diễn múa dân tộc.

Lễ hội hoa đăng Yi Peng

Lễ hội hoa đăng Yi Peng
Lễ hội hoa đăng Yi Peng

Rất nhiều du khách thích đến Thái Lan cứ mỗi dịp lễ hội diễn ra vào tháng 11 dương lịch. Vào mùa lễ hội thì hàng ngàn chiếc đèn trời được người ta thả lên bầu trời đêm ở dọc bờ sông Peng – Một cảnh đẹp hiếm thấy. Ở Chiang Mai là nơi lý tưởng để bạn có thể chứng kiến cảnh đẹp có 1 – 0 – 2 này.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc ngắm hoa anh đào

Đến Thái Lan không chỉ là những hoạt động vui chơi, tham quan, mua sắm mà bạn còn có cơ hội tham gia các lễ hội tuyệt vời của đất nước của xứ xở chùa vàng . Hòa mình vào không khí nhộn nhịp, linh thiêng với người dân Thái Lan tận tưởng trải nghiệm mới với một chuyến đi thật ý nghĩa bạn nhé !

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Những lễ hội lớn nhất trong năm của Thái Lan”