0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Những chú ý khi đi du lịch tại các quốc gia Đông Nam Á

kinh-nghiem-du-lich-bui-o-cac-nuoc-dong-nam-a

Những chú ý khi đi du lịch tại các quốc gia Đông Nam Á

Khách du lịch phương Tây thậm chí cả các khách du lịch từ Việt Nam cũng khá nhiều bỡ ngỡ khi đến với các quốc gia Đông Nam Á, dưới đây là 1 số chú ý để có chuyến đi du lịch trọn vẹn

kinh nghiem du lich dong nam a

1. Qua đường

Du khách sẽ được cảm nhận cảm giác đau tim khi qua đường bởi sự đông đúc của xe cộ, những đoàn xe như diễn xiếc trên đường phố và chưa chắc đã nhường đường cho người đi bộ.

2. Tắm ngay chỗ bồn cầu

Với diện tích nhà vệ sinh nhỏ hẹp nên hầu như gia đình kể cả khách sạn đều ghép bồn cầu vào chung với nhà vệ sinh. Có thể chúng ta có cảm giác bình thường nhưng đối với khách phương tây đây là điều lạ lùng.

3. Rất hiếm nơi có thẻ sử dụng thẻ tín dụng.

chu y du lich dong nam a

Nếu du khách không có thói quen mang theo tiền mặt thì có thể bạn sẽ bị đói hoặc lang thang suốt ngày ngoài đường. Mặc dù là hình thức thanh toán được sử dụng rất nhiều ở phương Tây nhưng tại các quốc gia Đông Nam Á là điều còn khá mới mẻ

4. Không nhiều người biết ngoại ngữ.

Trước chuyến đi bạn cần học 1 số từ để giao tiếp với dân địa phương đề phòng bất trắc, vì thực sự tỷ lệ người dân biết ngoại ngữ là không nhiều.

5. Taxi- Xe Ôm – Xe tuktuk

Bạn cần hỏi giá trước và cũng cần để ý đồng hồ trên taxi. Bạn có thể bị lừa hoặc bị đuổi xuống xe trong tình huống không may nào đó.

6. Trộm cắp, ăn xin

Trộm cắp hoặc ăn xin ở khu vực này là điều không hề hiếm gặp nếu không muốn nói là rất nhiều. Cố gắng bảo vệ tài sản hoặc thoát khỏi người xăn xin càng nhanh càng tốt.

Du Lịch Myanmar

Du Lịch Singapore

Du Lịch Philippines

Du Lịch Hàn Quốc

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Những chú ý khi đi du lịch tại các quốc gia Đông Nam Á”