0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Những “ông chủ” khỉ tinh nghịch ở Lopburi

mobile_lopburi-monkey-banquet-lopburi-thailand

Những “ông chủ” khỉ tinh nghịch ở Lopburi

 

Có dịp đến với Lopburi, du khách không chỉ được mãn nhãn với những cánh đồng hoa hướng dương vàng rực mà còn có cơ hội được chơi đùa với những đàn khỉ tinh nghịch đến hàng ngàn con, chúng được người dân đối xử hết sức tử tế, gọi chúng bằng cái tên rất dễ thương “Hũa Naa” – có nghĩa là “ông chủ”.

600_430420342
Đồng hoa hướng dương mênh mông

Lopburi là một thành phố thuộc miền Đông Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km, nơi đây được người ta gọi với nhiều cái tên ấn tượng. Được mệnh danh là “thành phố hoa mặt trời”, nơi đây còn được biết đến là “thiên đường của khỉ”, “thành phố khỉ”, còn những chú khỉ thì được tôn sùng như những vị vua, những ông chủ… Loài vật này từng có liên quan đến một truyền thuyết từ thời xa xưa về thần khỉ Hanuman của người Thái Lan.

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến nơi đây đó chính là những bầy khỉ kéo nhau đi khắp đường phố, người dân cho chúng đồ ăn, cùng chung sống và không bao giờ xua đuổi chúng. Xe cộ đi trên đường thấy chúng phải dừng lại hoặc né ra, khách du lịch có khi bị khỉ trêu ghẹo, không cẩn thận có khi còn bị những chú khỉ tinh quái giựt đồ…

mobile_lopburi-monkey-banquet-lopburi-thailand

Tại Lopburi, khu vực tập trung nhiều khỉ nhất, cũng là nơi thu hút đông đảo khách du lịch nhất đó chính là đền cổ Phra Prang Sam Yod. Nơi đây hiện chủ yếu là những đền tháp, tòa nhà bỏ hoang nhưng vẫn mang nét đẹp hoài cổ, ấn tượng, đậm lối kiến trúc xưa của Thái Lan. Khỉ tập trung thành từng nhóm, chơi đùa trên những bãi đất trống, ngồi trễm trệ trên những bức tường gạch hay quẩn quanh khắp xung quanh khu đền.

timthumb

Đặc biệt hình ảnh những “ông chủ” khỉ ở đây tự do đi lại, nô đùa tinh nghịch với du khách, đến trước mặt bạn xin đồ ăn, lấy điện thoại, máy ảnh, giật mũ nón, thậm trí trèo cả lên người bạn… lại khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đến thăm thành phố Lopburi là khoảng từ tháng 11 đến tháng 1 hằng năm. Đây là lúc những cánh đồng hoa hướng dương nở rộ nhất, thời tiết lúc này cũng khá dễ chịu. Ngoài ra nếu đến đây vào cuối tháng 11 bạn còn có cơ hội được tham gia những bữa tiệc thịnh soạn được người dân tổ chức riêng cho những chú khỉ nữa đấy.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Những “ông chủ” khỉ tinh nghịch ở Lopburi”