0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Nguyên tắc bắt buộc phải tìm hiểu trước khi du lịch nước ngoài

dsfcasdAW-min

Nguyên tắc bắt buộc phải tìm hiểu trước khi du lịch nước ngoài

Mỗi đất nước trên thế giới sẽ có đặc điểm khí hậu, văn hóa, phương tiện di chuyển,… đặc thù riêng biệt. Và tất nhiên không quốc gia nào cũng hoàn toàn giống nhau, cũng vì đó mà rất nhiều du khách đã bỡ ngỡ, lo lắng khi gặp phải sự có do chủ quan. Thay vì nước tới chân mới nhảy sao bạn không tự trang bị thông tin cho mình để không phải gặp bất trắc khi đi du lịch ?

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Tra cứu thời tiết, khí hậu

Đem trang phục ấm ở những nơi có tuyết rơi
Đem trang phục ấm ở những nơi có tuyết rơi

Nếu thời tiết nơi bạn muốn đi khá cao bạn nên chọn cho mình những trang phục mát mẻ thoải mái. Còn ngược lại bạn nên nhớ mang theo quần áo ấm có chất liệu len, bông,…, đừng chủ quan đến nơi mới mua có thể bạn sẽ chết cóng đấy.

Trang phục ảnh hưởng rất nhiều trong việc vui chơi, thư giãn nên những lưu ý quan trọng này không nên bỏ qua đâu nhé.

Chi tiêu trong chuyến du lịch

Chi tiêu thật hợp lý đừng quá hoang phí
Chi tiêu thật hợp lý đừng quá hoang phí

Hãy hỏi những người mà bạn quen biết khi mà họ đã từng đi đất nước bạn muốn tới về mức giá của mặt hàng dự định sẽ mua, đồ ăn,… Mỗi quốc gia sẽ có mức sống khác nhau nên đổi số tiền phù hợp với chi tiêu là một điều rất cần thiết. Luôn mang theo thêm một khoảng dự phòng trường hợp phát sinh nữa nhé.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Phương tiện di chuyển đặc thù

Biết cách di chuyển bằng tàu điện ngầm là lợi thế
Biết cách di chuyển bằng tàu điện ngầm là lợi thế

Đây là điều luôn khiến nhiều người du lịch lần đầu trăn trở, nếu cứ đi taxi thì khoảng chi phí khá tốn kém. Biết được cách đi xe buýt, tàu điện ngầm hoặc tàu cao tốc ở nơi bạn du lịch chính là một lợi thế rất lớn để bạn có thể tiết kiệm phi phí rất lớn trong chuyến đi và trải nghiệm thêm điều thú vị nữa.

Mang theo ổ điện đa năng

Mang theo ổ điện đa năng
Mang theo ổ điện đa năng

Mỗi quốc gia sẽ sử dụng một loại ổ điện khác nhau và điều này bị rất nhiều người bỏ qua. Sau khi đến nơi lại phát hiện ra thì xong rồi, lấy gì sạc pin điện thoại và nhiều thứ khác đây ? Hãy hỏi khách sạn bạn sẽ ở đang xài ổ cắm loại nào, nếu không phải ổ cắm mà bạn có hãy mua 1 ổ cắm điện đa năng trước khi đi để sử dụng.

Ẩm thực

Tìm hiểu trước về ẩm thực địa phương
Tìm hiểu trước về ẩm thực địa phương

Ẩm thực và du lịch là hai thứ luôn đi song song với nhau, thật tuyệt vời nếu bạn dễ ăn có thể ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một người kén ăn thì việc tìm hiểu ẩm thực địa phương đó xem có hợp với khẩu vị của mình không là một điều không thể quên. Hãy đem thêm mì gói để phòng ngừa trường hợp quá đói mà không thể ăn bất cứ món nào ở địa phương đó nhé.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Làm bất cứ việc gì cũng phải chuẩn bị kỹ và tìm hiểu nhiều thông tin và đi du lịch cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ giảm được vô số những rắc rối nếu biết và hiểu rõ hơn về đặc điểm của quốc gia mình muốn đến. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ.

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Nguyên tắc bắt buộc phải tìm hiểu trước khi du lịch nước ngoài”