0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Người lớn tuổi du lịch cần chú ý gì ?

ewefw-min

Người lớn tuổi du lịch cần chú ý gì ?

Sắp tới là mùa thu – thời điểm tuyệt vời để cho những người lớn tuổi đi du lịch. Thế nhưng vì hạn chế về sức khỏe nên bạn phải cân nhắc thật kỹ để ông bà, cha mẹ có thể đủ sẵn sáng cho chuyến đi. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn nên lưu ý khi du lịch cùng người già như thế nào để vừa vui, vừa an toàn.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Biết lựa chọn điểm đến

Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn phù hợp
Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn phù hợp

Hạn hãy hạn chế đưa người già đến những nơi quá náo nhiệt, đông người. Thường thì đến một độ tuổi nhất định, họ chỉ thích ở những nơi có không khí ấm áp, yên tĩnh, nhẹ nhàng để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Bạn nên chọn những quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan. Còn nếu muốn đi tham quan chùa chiềng thì Myanmar, Thái Lan hay Hong Kong chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Thời điểm phù hợp

Mùa thu là lúc khí hậu ôn hòa
Mùa thu là lúc khí hậu ôn hòa

Thời tiết là một trong những tác nhân chính để quyết định chuyến đi của bạn có hoàn hảo hay không. Người già thường có ít nhiều bệnh trong người nên vào những thời điểm khí hậu quá nóng hay lạnh sẽ làm cho họ không chịu được. Vì vậy, mùa thu chính là lúc mà bạn nên chọn để người lớn tuổi có thể du lịch vì nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu.

Chuẩn bị cho sức khỏe

Người già cần phải được kiểm tra sức khỏe trước khi lên bất cứ chuyến hành trình nào. Phải lưu ý thật kỹ về thông tin mà bác sĩ hướng dẫn. Bạn phải nhớ rằng người từ 75 tuổi trở lên phải có giấy xác nhận đầy đủ về sức khỏe mới đi được tour nước ngoài.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Người đồng hành

Con cháu là những người đồng hành đáng tin cậy
Con cháu là những người đồng hành đáng tin cậy

Trong những tình huống xấu thì người đồng hành trẻ tuổi, khỏe mạnh chính là thật sự cần thiết. Nếu đi cùng với con, cháu thì còn gì tuyệt vời bằng. 

Hành lý gọn nhẹ

Nên mang hành lý gọn nhẹ
Nên mang hành lý gọn nhẹ

Người già không nên mang theo quá nhiều hành lý trong chuyến du lịch, chỉ nên mang vừa vùa đủ. Đặc biệt là luôn lưu ý những loại giấy tờ cơ bản tránh gặp trường hợp thất lạc sẽ rất phiền phức.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Hãy thông cảm khi du lịch cũng những người lớn tuổi vì đôi khi họ có nhiều lời cằn nhằn, làm cho họ vui vẻ và thoải mái đó là việc mà bạn không thể quên. Và nếu vô tình gặp người già trong chuyến khi đang gặp sự cố, bạn nên sẵn lòng giúp đỡ. Chuyến đi sẽ vui hơn nếu bạn làm được nhiều điều tốt đẹp.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Người lớn tuổi du lịch cần chú ý gì ?”