0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Nếu bạn muốn đi du lịch cùng thú cưng thì đừng bỏ qua điều này

dsadxaws-min

Nếu bạn muốn đi du lịch cùng thú cưng thì đừng bỏ qua điều này

Cùng pet đáng yêu nhà mình nắm tay đi khắp thế gian là điều ai cũng mong ước. Tuy nhiên đó không phải là điều mà ai cũng làm được. Trước khi đi bạn phải tìm hiểu thật kỹ những quy định của các phương tiện di chuyển, chi phí phải bỏ ra để được dắt và để đảm bảo an toàn “cục cưng” nữa nhé.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Máy bay và xe buýt

Cách mà bạn mang thú cưng lên chuyến bay cũng chẳng khác mang hành lý ký gửi là bao. Và khoảng tiền mà bạn phải bỏ ra chắc chắn không nhỏ. Quy định của đa số các hãng hàng không về mức giá khi mang động vật chuyến bay một chiều sẽ dao động khoảng 100 USD.

Quy định mang thú cưng lên máy bay
Quy định mang thú cưng lên máy bay

Về những quy định mang động vật lên máy bay trên Internet sẽ rất hỗn loạn nên bạn cần phải kiên nhẫn, từ từ tìm hiểu. Nếu muốn mang thú cưng lên khoang máy bay để ngồi cùng hãy nói trước với hãng hàng không sớm bạn nhé.

Bạn còn phải trả thêm khoản phí đặt lồng cho pet nữa đấy, rất nhiều hãng hàng không tìm mọi cách thu phí của hành khách từ đồ ăn, nước uống,… nên chắc chắn họ sẽ không bỏ qua chi phí này đâu.

Lưu ý là phải lựa chọn hãng nào có cho thú nuôi lên máy bay, vì có một vài hãng hàng không quy định không cho động vật lên máy bay vì họ sợ làm ảnh hưởng đến nhiều hành khách khác. Nhất là những người bị dị ứng lông chó, mèo.

Nếu đến Mỹ du lịch, đi lại bằng xe buýt bạn chỉ có thể đem chó lên xe thôi, những loài động vật khác có lẽ bạn nên tự tìm cách khác để di chuyển.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Vật nuôi có được mang vào khách sạn không ?

Mang vật nuôi vào khách sạn
Mang vật nuôi vào khách sạn

Cũng như máy bay, khách sạn sẽ thu phí thêm khi bạn đem thú cưng vào ở vì để trả công cho nhân viên trông chừng chúng. Nếu pet quá hiếu động, phá phách đồ đạc hay làm phiền đến những khách khác bạn cũng phải trả thêm tiền để đền bù tổn thất đấy.

Tìm những khách sạn được mang động vật tại: PetsWelcome.com

Mang vật nuôi lên tàu hỏa được không ?

Quy định về mang vật nuôi lên tàu hỏa
Quy định về mang vật nuôi lên tàu hỏa

Các nước châu Âu như: Đức, Pháp, Ý,.., bạn có thể thoải mái mang theo vật nuôi. Tuy nhiên, ở Mỹ hệ thống xe lửa Amtrak vẫn có cầu đem vật nuôi trừ những trường hợp các vật nuôi nhỏ hoặc đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Đã quyết định đem thú cưng đi du lịch bạn phải chấp nhận trả thêm rất nhiều khoản phí phát sinh. Tìm hiểu kỹ những nơi được mang động vật theo và hết sức hạn chế để thú cưng gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng thích động vật đâu. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ với pet của mình.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Nếu bạn muốn đi du lịch cùng thú cưng thì đừng bỏ qua điều này”