0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Mùa thu đẹp “ngạt thở” của Cung điện Changdeokgung (Hàn Quốc)

esrrfgrfg-min

Mùa thu đẹp “ngạt thở” của Cung điện Changdeokgung (Hàn Quốc)

Nếu bạn muốn thay đổi cách thưởng thức mùa thu theo một cách hoài cổ thì nơi đây sẽ cho bạn một không gian tuyệt vời như đang lạc vào những bộ phim cổ trang của Hàn Quốc.

>>Xem thêm:  Tour châu Âu

Cung điện Changdeokgung hay còn được gọi là Xương Đức Cung nằm trong top 5 cung điện lớn nhất Hàn Quốc.  Vào thời điểm thu đến, cung điện giản đơn ngày nào đã thay mình trở nên rực rỡ hơn, nhưng vẫn mang vẻ nhẹ nhàng. Điểm tô một chút sắc đỏ, cam, vàng của tán lá cây phong được trồng trong khuôn viên. Không còn đơn điệu chỉ có nét cổ kính thôi mà cung điện đã trở mình lộng lẫy hơn trọng bộ áo mới mùa thu này.

Vẻ đẹp mùa thu của cung điện
Vẻ đẹp mùa thu của cung điện

Hiện nay, diện tích đất đai và số lượng cây cối đã nhiều hơn so với ban đầu bởi có nhiều vị vua kế vị trong thời gian lâu dài. Tuy mỗi khi nhắc đến cung điện Hàn Quốc người ta thường nghĩ đến cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc cung). Nhưng Changdeokgung lại được lòng các vị vua hơn thì nó được thiết kế và xây dựng theo thông số kỹ thuật được lưu truyền từ thời Tam Quốc. Vì thế nó đã giữ lại được rất nhiều đường nét cổ kính, văn hóa truyền thống lâu đời.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Sơ đồ của cung điện Changdeokgung như sau: bắt đầu từ cổng chính Donhwamun (Đôn Hóa môn), bước qua cây cầu bằng đá Geumcheongyo từ thế kỷ 15, một trong những cây cầu cổ nhất tại Seoul với những hình chạm khắc đặc trưng là đến Injeongjeon (Nhân Chính điện), trung tâm cung điện có chức năng là nơi làm việc của triều đình. Cách phối màu nhẹ nhàng tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, nhiều màu sắc nhưng vẫn trang nghiêm vốn có.

Xây dựng phong cách cổ kính
Xây dựng phong cách cổ kính

Thêm điểm để du khách yêu thích Changdeokgung đó chính là trong quá trình xây dựng và hình thành không hề làm ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên. Thiết kế dựa trên những ngọn núi xung quanh, không cải tạo địa hình. Các đền tọa xây dựng hài hòa với cây cối xung quanh, thậm chí là đến lối đi vẫn được tính toán một cách tỉ mỉ. Sự riêng tư trong hoàng cung vẫn được giữ lại minh chứng là có rất ít cổng vào.

Vẻ đẹp thơ mộng
Vẻ đẹp thơ mộng

Phía trước phủ Tổng Thống có hàng cây ngân hạnh rất to, vẻ đẹp của nó đã thu hút không ít du khách đến chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc đẹp chỉ có ở cung điện Changdeokgung.

Khu vườn Biwon
Khu vườn Biwon

Khu vườn phí sau Changdeokgung gọi là Biwon (Bí viên). Nơi đây không hề bị can thiệp bởi sửa chữa tu bổ nhân tạo. Lạc vào khu vườn cổ tích với những tán cây đầy lá mùa thu bao trùm không gian huyền ảo.

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Nếu bạn thích khám phá văn hóa kiến trúc cổ đại của Hàn Quốc đồng thời ngắm cảnh đẹp thì Changdeokgung chính là ứng cử viên sáng giá đấy. Vì thế, hãy bổ sung nơi đây vào list những điểm nhất định phải ghé qua trong mùa thu này nhé.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Mùa thu đẹp “ngạt thở” của Cung điện Changdeokgung (Hàn Quốc)”