0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Mách bạn cách để “qua ải”cổng an ninh ở sân bay

sdacawsdxaq-min

Mách bạn cách để “qua ải”cổng an ninh ở sân bay

Cổng an ninh là một vấn đề rất rắc rối cho hành khách mỗi khi lên máy bay. Vì có rất nhiều những luật lệ khác nhau mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Chúng tôi sẽ cho bạn vài cách để qua được cánh cửa hải quan một toàn vẹn nhất có thể ngay dưới đây.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Hành lý mang theo

Hành lý khi qua cổng an ninh
Hành lý khi qua cổng an ninh

Hãy ghi nhớ việc lấy laptop và các thiết bị điện tử khỏi người, chai nước mang theo phải vứt vào thùng rác, tháo thắt lưng. Mang những đôi giày đơn giản thôi vì bạn sẽ buộc phải tháo ra trước cổng an ninh.

Ước tính thời gian chờ đợi

Xác định thời gian tới sân bay
Xác định thời gian tới sân bay

Có một cách giúp bạn ước lượng thời gian chờ đến lượt kiểm tra an ninh. Ở Mỹ, bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại có tên MyTSA do Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ phát triển. Ứng dụng này có thể cài đặt trên nền tảng Android và iOS hoặc truy cập trực tiếp bằng trình duyệt để biết được có bao nhiêu người đang xếp hàng chờ.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Công dụng của túi đựng đồ trang sức

Tránh việc thất lạc quá nhiều đồ như chìa khóa, điện thoại, vé máy bay,… bạn nên bỏ tất cả vào một túi có khóa zip.

Tránh mang loại giày quá rườm rà dây nhợ, chỉ mang kiểu giày đơn giản, dễ mang vào tháo ra. Bạn có thể mang thêm vớ để không phải đi chân trần sau khi cởi giày qua cổng an ninh.

Không để điện thoại trong tình trạng pin yếu

Lưu ý dung lượng pin
Lưu ý dung lượng pin

Nếu bạn mua vé trực tuyến và dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay. Phải luôn nhớ việc tiết kiệm pin điện thoại đừng để xảy ra tình trạng sắp xuất trình vé rồi thì điện thoại lại bị sập nguồn. Bạn có thể dùng các thiết bị điện tử khác để lướt web như ipad, laptop.

Luật riêng cho trẻ em

Nếu cùng đi với trẻ nhỏ, bạn sẽ có một số thủ tục ngoại lệ cho đơn giản hơn. Bạn được mang theo những loại thức uống cho trẻ như sữa mẹ, nước trái cây ở mức cho phép. Trẻ dưới 13 tuổi không cần cởi giày, nón, áo khoác.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Điều đặc biệt phải luôn ghi nhớ là phải đến trước 2 tiếng đối với những chuyến bay nội địa và trước 3 tiếng với những chuyến bay quốc tế. Như vậy sẽ làm bạn có nhiều thời gian hơn để làm thủ tục lên máy bay cũng như qua cổng an ninh, tìm ga khởi hành.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Mách bạn cách để “qua ải”cổng an ninh ở sân bay”