0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Mách bạn 5 cách an toàn khi du lịch bụi

swqdw-min

Mách bạn 5 cách an toàn khi du lịch bụi

Xu hướng du lịch bụi của giới trẻ hiện đang rất “hot” tuy nhiên lại mang trong mình nhiều rủi ro khó đoán. Để có một chuyến đi thật vui và an toàn chúng tôi sẽ cho bạn một vài mẹo nhỏ dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé !

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Xây dựng lịch trình, tìm hiểu thông tin điểm đến

Dù là du lịch theo cách nào đi nữa thì việc lên kế hoạch cho chuyến đi vẫn vô cùng cần thiết. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể xây dựng một lịch trình cho riêng mình. Để thuận lợi nhất cho việc chọn địa điểm bạn nên đánh dấu trên bản đồ. Sau đó là lịch tham quan, cách thức di chuyển, chỗ ngủ.

Nếu như bạn không giỏi trong việc chọn lịch trình hãy liên hệ với các đại lý du lịch học công ty lữ hành để tham khảo lịch trình cụ thể. Sau khi đã hoàn tất lịch trình hãy tìm hiểu thông tin về nơi muốn đến. Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc các hội nhóm du lịch, phượt. Tiếp tục tra cứu những thông tin điểm đến về giá trị tài nguyên du lịch, về văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán, tôn giáo để không bị những cú sốc văn hóa.

Tài chính

Hãy đi du lịch khi tài chính đã sẵn sàng
Hãy đi du lịch khi tài chính đã sẵn sàng

Tất nhiên tiền là thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chia quỹ tiền của mình ra làm 2 phần, 50% phần tiền mặt 50% phần trong thẻ ATM. Việc này có khả năng hạn chế rủi ro xảy ra sự cố mất tiền trong quá trình  du lịch bụi. Ngoài ra, số tiền mặt mang theo trên người cũng nên chia ra nhiều khu vực như tất chân, bóp tiền, túi nhỏ trong balo,…

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Hành lý gọn nhẹ

Du lịch bụi đồng nghĩa với việc bạn phải tự mang vác hành lý của mình trong những lần di chuyển. Vì thế mang đồ gọn nhẹ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều sức. Ngoài ra, du lịch vào lúc thời tiết mưa bão sẽ bớt những khó khăn trong du lịch hơn.

Chỉ nên mang theo hành lý gọn nhẹ
Chỉ nên mang theo hành lý gọn nhẹ

Những vật dụng thông thường như thuốc y tế, dao bấm, ổ khóa, các thiết bị điện tử, sạc dự phòng, ổ điện, ô, nón rộng vành cần được mang theo. Trang phục, quần áo sử dụng những chất liệu nhẹ, có tác dụng dịu mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Đặt khách sạn

Đặt khách sạn theo yêu cầu của chình mình
Đặt khách sạn theo yêu cầu của chình mình

Trước khi bắt đầu chuyến đi hãy nhớ lên Internet để tìm kiếm khách sạn phù hợp tiêu chí mà bạn đề ra ví dụ như: giá cả hợp lý, sạch sẽ, không quá xa trung tâm,… 

Mua bảo hiểm du lịch

Tất cả các chuyến đi du lịch việc mua bảo hiểm chưa bao giờ thừa cả, mua bảo hiểm giúp bạn giảm thiểu các thiệt hại về người trong chuyến đi. Bạn nên mua bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm hành lý cho chuyến đi. Tùy theo mức phí mua bảo hiểm thì sẽ có những mức đền bù phù hợp.

 >>Xem thêm: Tour Thái Lan

Cuối cùng bạn phải giữ vững tâm lý trong chuyến đi, sự chăm sóc sức khỏe thật tốt, trang bị kiến thức để giải quyết sự cố bất ngờ xảy ra trên đường đi. Luôn đề cao cảnh giác và bảo vệ an toàn cho bản thân và những người bạn đồng hành.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Mách bạn 5 cách an toàn khi du lịch bụi”