0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Lỡ trễ chuyến bay rồi, cần làm gì đây ?

wefwed-min

Lỡ trễ chuyến bay rồi, cần làm gì đây ?

Cuộc sống có nhiều sự cố không thể lường trước được, điển hình là việc trễ chuyến bay trong lúc có việc cấp bách. Luôn nhớ rằng phải thật bình tĩnh và tìm cách xử lý sự cố theo những bước dưới đây thay vì chỉ biết lo lắng, hốt hoảng bạn nhé !

Tìm cách giải quyết

Tìm cách giải quyết sự cố thay vì chỉ lo lắng
Tìm cách giải quyết sự cố thay vì chỉ lo lắng

Có rất nhiều cách để xử lý những lần không may bị trễ chuyến bay như thếnày. Dù là đã muộn hãy tiếp tục đến sân bay, để tìm cách chứ không nên về nhà trong tuyệt vọng. Bạn hãy nhớ rằng có rất nhiều hãng hàng không khác cũng khởi hành cùng điểm đến của bạn trong ngày đó. Nhanh chống tìm ra chuyến bay và đặt vé ngồi là những gì bạn phải làm. Tuy nhiên, với một số hãng hàng không bạn cũng có thể lên một trong những chuyến bay đó mà không phải trả phí.

Tìm hiểu về quy tắc “hai giờ”

Có nhiều hãng hàng không có chính sách hỗ trợ hành khách trễ chuyến bay với nhiều tình huống bất khả kháng. Thế nhưng, những chính sách hỗ trợ không được công bố rộng rãi nên bạn phải tự chủ động hỏi thăm thông tin. “Quy tắc 2 giờ” là thuật ngữ để chỉ các chính sách này.

"Quy tắc 2 giờ" giúp bạn lên chuyến bay tiếp theo
“Quy tắc 2 giờ” giúp bạn lên chuyến bay tiếp theo

Theo như thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì hãng sẽ cấp lại thẻ lên máy bay dự phòng trên chuyến bay tiếp theo cùng một điểm đến của bạn hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, quy tắc sẽ không áp dụng cho hành khách đến sau ngày bay 1 ngày. Vé chỉ có sẵn trong vòng 2 tiếng cách giờ lên máy bay.

Trả phí đổi vé

Khi hãng hàng không không miễn phí đổi vé tức là bạn phải trả thêm tiền từ 150-200 USD chỗ chỗ ngồi ở chuyến bay tiếp theo.

Nhiều trường hợp bạn phải chấp nhận trả phí đổi vé
Nhiều trường hợp bạn phải chấp nhận trả phí đổi vé

Nếu như bạn không thể lên chuyến bay dự phòng kế tiếp, bạn sẽ có tên trong danh sách các chuyến bay sau đó mà không cần phải trả thêm phí.

Cũng có những trường hợp may mắn mua vé vào giờ chót, lúc này giá vé sẽ rẻ hơn bình thường nhưng tính rủi ro rất cao. Nhớ xác nhận với hãng hàng không để yêu cầu xử lý, vì có thể họ sẽ hủy luôn vé máy bay khứ hồi của bạn.

Các chuyến bay quốc tế thì sao ?

Thật đáng tiếc vì nguyên tắc 2 giờ chỉ áp dụng cho những chuyến bay nội địa. Nếu lỡ chuyến bay quốc tế, bạn phải mua vé của hãng khác ngay tại thời điểm đó.

Các chuyến bay quốc thế không áp dụng "Quy tắc 2 giờ"
Các chuyến bay quốc thế không áp dụng “Quy tắc 2 giờ”

Đây là lý do vì sao người ta thường yêu cầu bạn đến sân bay sớm hơn với những chuyến bay quốc tế.

Giữ kỹ toàn bộ giấy tờ

Khi đến giải quyết các thủ tục bạn hãy lưu lại toàn bộ giấy tờ, chính sách mà hãng hàng không áp dụng cho bạn để phòng trường hợp khiếu nại.

Lỡ chuyến bay chắc chắn sẽ làm tâm trạng của bạn cực kỳ tệ, nhưng cứ tiếp tục như vậy cũng không giải quyết được vấn đề gì. Hãy bình tĩnh nhìn vào thực tế, tìm cách giải quyết sự cố, lên chuyến bay khác sớm nhất có thể tuyệt đối không được chịu thua bất kì sự xui xẻo nào.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Lỡ trễ chuyến bay rồi, cần làm gì đây ?”