0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Làm sao để tiết kiệm tiền khi đi du lịch ?

rfwrfergvt-min

Làm sao để tiết kiệm tiền khi đi du lịch ?

Không phải ai cũng biết cách tiết kiệm trong những chuyến du lịch nhất là du lịch nước ngoài. Một mặt vì bạn vẫn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề chi tiền một cách hợp lý và cũng như vô tình phải trả giá quá đắt cho các dịch vụ, mua sắm. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây, bạn sẽ giảm khoản chi trong du lịch số tiền đáng kể đấy.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình

Lên kết hoạch du lịch chi tiết
Lên kết hoạch du lịch chi tiết

Việc lên kế hoạch sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn giảm chi phí cho chuyến du lịch của mình. Tự mình lên một plan thật chi tiết. Bạn có thể tham khảo thông tin trên Internet về vật giá, mức sống mà nơi bạn muốn đến để xem có vừa túi tiền của mình không.

Lựa chọn thời điểm du lịch

Nên tránh du lịch vào thời điểm quá đông
Nên tránh du lịch vào thời điểm quá đông

Vào những mùa thấp điểm giá cả thị thường bình ổn lúc đó bạn có thể sở hữu những chiếc vé máy bay, thuê khách sạn, khu vui chơi,… với mức giá cực rẻ. Nên tránh đi vào mùa du lịch thì giá cả mọi thứ đều đắt lại còn lại bon chen vì quá đông người ở các điểm vui chơi.

Giảm số lượng điểm đến

Nên có thời gian để tìm hiểu văn hóa của nơi mình đến
Nên có thời gian để tìm hiểu văn hóa của nơi mình đến

Đừng quá quan tâm đến việc sống ảo để rồi phải buộc bản thân đi thật nhiều nơi chỉ để check in đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, việc di chuyển nhiều làm bạn phải chi thêm tiền cho các phương tiện giao thông. Hãy cho mình một khoảng thời gian ở vài nơi để hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán thay vì du lịch chỉ để chụp hình.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Rủ bạn bè, gia đình đi chung

Du lịch cùng bạn bè cũng là một cách tiết kiệm
Du lịch cùng bạn bè cũng là một cách tiết kiệm

Đây là chủ kiến vừa đông vui vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì bạn phải chi trả mỗi thứ một mình thì có thêm người chia khoản tiền đó thì còn gì bằng. Đây cũng là một cơ hội tốt để lưu giữ những kỷ niệm đẹp bên người thân, bạn bè.

Nơi ở rẻ

Bạn có thể liên hệ với người nhà hoặc bạn bè đang ở nơi mà bạn muốn đến. Tùy vào mối quan hệ mà bạn có cần phải trả thêm phí hoặc không. Tuy sinh hoạt không thoải mái nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể nhờ họ chỉ một vài địa điểm tham quan tuyệt với nữa đấy.

Đặt vé máy bay giá rẻ

Săn vé máy bay giá rẻ
Săn vé máy bay giá rẻ

Săn vé giá rẻ là một trong những chiêu thức tiết kiệm không nên bỏ qua. Bạn có thể canh chừng những đợt săn vé cực rẻ của các hãng hàng không lớn. Có nhiều khảo sát cho thấy máy bay giá rẻ thường được bán vào khoảng giữa trưa thứ ba đến thứ tư hàng tuần.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Du lịch một cách tiết kiệm sẽ cho bạn để dành tiền tạo điều kiện để lên lặp kế hoạch cho nhiều chuyến đi khác nữa. Đừng để quá phí phạm vào những khoản chi không đáng bạn nhé.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Làm sao để tiết kiệm tiền khi đi du lịch ?”