0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Làm sao để sinh tồn khi gặp hiểm họa du lịch

qwwedqw-min

Làm sao để sinh tồn khi gặp hiểm họa du lịch

Chuẩn bị hành trang du lịch không chỉ là những kiến thức cơ bản như thông tin điểm đến, thời tiết , an ninh,… mà bạn còn phải dự tính trước những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra và trang bị kỹ năng, vật dụng để đối phó với nó.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Quy động nguồn lực tại địa phương

Tìm lãnh sự quán
Tìm lãnh sự quán

Khi du lịch ở nước ngoài, lãnh sự quán gần nhất chính là sự lựa chọn hoàn hảo để nhận dịch vụ khẩn cấp. Ngoài ra, có một số loại thẻ tính dụng có hỗ trợ loại dịch vụ này với đặc quyền dành cho thành viên. Vì thế bạn đừng quả qua những lợ ích dành cho thành viên trong thẻ.

Đừng quên mang nước uống

Nhớ mang nước uống
Nhớ mang nước uống

Nước uống luôn quan trọng nhất đối với cơ thể, vì qua cổng an ninh không thể mang nước qua nên bạn chỉ có thể mang chai nước rỗng và bộ lọc thôi. Có rất nhiều đất nước có thể uống trực tiếp không cần phải lọc.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Đồ ăn trên đường đi

Chocolate là món ăn không thể thiếu trong balo
Chocolate là món ăn không thể thiếu trong balo

Bạn cần chuẩn bị cho mình một số loại thực phẩm để phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra. Hãy ăn những sản phẩm dễ hỏng trước sau đó mới ăn tiếp các sản phẩm có thể để lâu. Những thực phẩm dùng trong tình huống khẩn cấp chứa đầy calo giúp cung cấp năng lượng. Mức calo được dành cho nữ giới là 1.500 -2.000 calo/ngày, với nam giới là 2.000-2.500 calo/ngày.

Không thể bỏ qua những dụng cụ này

Đèn pin giúp bạn tìm đường
Đèn pin giúp bạn tìm đường

Nên mang theo một móc chìa khóa có còn, định vị và đèn pin nếu gặp sạt lở tuyết đội cứu hộ cũng sẽ dễ dàng tìm ra bạn. Đèn pin chính là ánh sáng nhỏ nhoi nhưng lại giúp ích rất nhiều cho bạn tìm đường về nhà trong bóng tối.

Giữ liên lạc

Mang theo điện thoại và mở định vị
Mang theo điện thoại và mở định vị

Du lịch ở vùng hoang vu hẻo lánh thì đừng quên mang theo điện thoại di động để liên lạc. Tải bản đồ trú ẩn và hỗ trợ những dịch vụ khẩn cấp.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Khi du lịch ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân cần phải nâng cao gấp nhiều lần so với bình trường. Hãy tự trang bị những kiến thức cần thiết để sống sót bạn nhé !

 

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Làm sao để sinh tồn khi gặp hiểm họa du lịch”