0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Làm sao để giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch ?

asA-min

Làm sao để giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch ?

Thật không may nếu đang vui chơi trong chuyến du lịch lại bị đau ốm bệnh tật. Vì thế, để tránh gặp phải sự cố và có một chuyến đi hoàn hảo, an toàn và thoải mái bạn cần ghi nhớ những lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây:

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Chuẩn bị thuốc men

Chuẩn bị thuốc men
Chuẩn bị thuốc men

Khi sắp đến ngày du lịch bạn nên tranh thủ mua những loại thuốc như: thuốc hạ sốt, chống tiêu chảy, chống nôn ói, thuốc trị ho, một bao bông gòn nhỏ, vài gói gạc vô trùng, một chai thuốc sát trùng, băng cá nhân,… Ngoài ra, nếu bạn có bệnh đặc biệt chắc chắn sẽ không thể thiếu thuốc đặc trị như: hen suyễn, cao huyết áp, chống động kinh,…

Đi nước ngoài, ngoài những loại thuốc cơ bản trên vì chi phí khám bệnh rất đắt đỏ, thêm vào đó bạn phải đặt lịch khám trước. Thế nên, để chắc chắn bạn nên đi khám bác sĩ trước một chuyến du lịch dài.

Nước uống

Dự trữ nuốc uống
Dự trữ nuốc uống

Mỗi người trong chuyến đi cần mang theo một chai nước nhỏ 333ml. Chú ý là bạn phải đem lượng nước (trẻ con 1-1,5 lít/ngày, người lớn 2-2,5 lít/ngày). Để đảm bảo cơ thể không bị thiếu nước, và phải thường xuyên uống nước đừng quá lo vui chơi nhé.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc ngắm hoa anh đào

Thức ăn

Cẩn thận khi ăn uống
Cẩn thận khi ăn uống

Bảo vệ cơ thể và chú ý cẩn thận trong việc ăn uống để không bị ngộ độc thức ăn. Bạn nên chọn những nhà hàng, quán ăn có uy tín. An toàn nhất là nên đem theo một số thức ăn đóng hộp hoặc mì gói để cứu đói khi đói bụng lúc trời đã khuya.

Hành lý

Sắp xếp hành lý gọn gàng
Sắp xếp hành lý gọn gàng

Bạn nên thu gọn hành lý càng ít càng tốt, đặc biệt là vào mùa nóng. Dù đi du lịch trong hay ngoài nước thì balo chính là vật không thể thiếu trong chuyến hành trình. Cũng không nên mang hoặc xách vali hành lý quá nặng dễ ảnh hưởng cột sống. Nếu trong chuyến đi có trẻ nhỏ, bạn nên tập cho bé tự mang và quản hành trang của mình.

Chú ý khi du lịch nước ngoài

Chú ý khi du lịch nước ngoài
Chú ý khi du lịch nước ngoài

Những đất nước khá khó tính như Singapore thì không được xả rác, làm trái quy định bạn sẽ bị phạt tiền, và làm ảnh hưởng nghiêm trong với bộ mặt quốc gia mình. Nếu sáng Thái Lan thì hạn chế đừng để đồng tiền xu có hình vua Thái Lan rơi xuống đường, và nếu đã rơi rồi tuyệt đối không được để bàn chân đạp trên đồng xu. Nếu bất kỳ người địa phương nào phát hiện, bạn sẽ phải chịu hình phạt nặng vì tội phỉ báng nhà vua. Tội rất nặng đấy.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan giá rẻ

Phải chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh để chuyến vui chơi thật hoàn hảo bạn nhé !

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Làm sao để giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch ?”