0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Làm sao để đảm bảo an toàn khi du lịch một mình ở nước ngoài ?

ffcasdxas-min

Làm sao để đảm bảo an toàn khi du lịch một mình ở nước ngoài ?

Du lịch nước ngoài có nghĩa là bạn phải đến một nơi hoàn toàn xa lạ tự đi chơi mà không có người thân quen giúp đỡ, vì thế không thể lường trước được bất cứ chuyện gì có thể xảy ra với bản thân. Hãy note những lưu ý dưới đây để tránh rủi ro có có thể xảy ra cũng như bảo vệ cho bản thân trước nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập và tấn công bạn bất cứ lúc nào trong chuyến hành trình du lịch của mình nhé !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Mua bảo hiểm trước khi đi du lịch nước ngoài

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài
Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Đã có rất nhiều trường hợp chủ quan, không chịu mua bảo hiểm du lịch để rồi  phải hối hận rất nhiều. Tiền mua bảo hiểm lúc nào cũng đáng giá vì đó như là một “chiếc áo giáp” để bảo vệ bạn trước những rủi ro về tổn thương thân thể, thất lạc hành lý, bị mất cắp,… Nếu không may gặp phải những tình huống trên mà bạn không có bảo hiểm thì số tiền phải chi trả cho nó không hề nhỏ đâu.

Đừng để nước tới chân mới nhảy, hãy tự mua cho mình bảo hiểm du lịch thì bạn chỉ chi trả một khoản phí rất nhỏ khi gặp sự cố.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Lên trước lịch trình và tìm hiểu rõ nơi mình sẽ đến

Hãy tự lên lịch trình đi chơi cho mình
Hãy tự lên lịch trình đi chơi cho mình

Khi đi du lịch tự túc chắc chắn sẽ không có ai hướng dẫn cho hay lên toàn bộ kế hoạch tham quan, vui chơi cho bạn. Bản thân chủ động tìm hiểu thông tin về văn hóa, lịch sử, khí hậu, tình hình an tinh,… của nơi bạn sắp đến.

Ghi chú lại những địa chỉ, hotline, thông tin liên lạc, cứu hộ,… nơi mà có thể hỗ trợ người Việt ở nước ngoài. Ví dụ: Lãnh sự quán Lưu lại thông tin này ở nhiều nơi khác nhau để dễ dàng tra cứu.

Sao lưu những giấy tờ quan trọng

Sao lưu những giấy tờ quan trọng
Sao lưu những giấy tờ quan trọng

Để phòng ngừa mất mát, bạn nên scan toàn bộ những loại giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, bảo hiểm,… vào những phương tiện khác nhau có thể truy cập online.

Trong hành lý bạn nên photo bằng giấy những loại giấy tờ này và cất chúng trong túi thấm nước chuyên dụng rồi bỏ vào áo trước khi ra khỏi khách sạn.

Giữ liên lạc với người thân

Luôn giữ liên lạc với người thân, bạn bè
Luôn giữ liên lạc với người thân, bạn bè

Trước khi xuất phát bạn nên cho người thân của mình biết về những điểm đến, thông tin hợp đồng bảo hiểm, chuyến bay,… Trong quá trình đi chơi đừng quên cập nhật tình hình của mình thường xuyên cho người thân, bạn bè. Ngoài việc để họ yên tâm còn là tự bảo vệ mình đấy.

Hiện nay, Google map đã có tính năng Emercy Call và Location Sharing vì vậy hãy chọn một người tin tưởng để họ có thể biết mình đang ở vào bất cứ lúc nào.

Giữ gìn tiền bạc, của cải

Tự bảo quản tiền bạc, của cải
Tự bảo quản tiền bạc, của cải

Không nên mang theo của cải quý giá và quá nhiều tiền mặt nếu không cần thiết. Bạn nên để tiền trong thẻ ATM và cất ở nhiều nơi là tốt nhất.  Tránh việc đeo quá nhiều trang sức đắt tiền vì rất nhiều kẻ gian sẽ để ý và gây nguy hiểm cho bạn. Nếu bắt buộc phải đem nhiều tiền bạn hãy gửi trong két an toàn của khách sạn, tuy tốn thêm phí nhưng an toàn vẫn là trên hết đúng không nào ?

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Chuyến du lịch sẽ tuyệt vời hơn nếu không có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra, vì thế hãy tự bảo vệ bản thân, tiền bạc, của cải của mình bằng cách ghi nhớ những lời khuyên của chúng tôi bạn nhé.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Làm sao để đảm bảo an toàn khi du lịch một mình ở nước ngoài ?”