0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Làm gì để phòng trộm vào nhà khi đi du lịch ?

qwdqwd-min

Làm gì để phòng trộm vào nhà khi đi du lịch ?

Cả nhà muốn đi du lịch nhưng lại ngại về vấn đề trộm cắp khi bỏ nhà cửa mà không ai trông coi. Chuyến du lịch không được thoải mái vì lúc nào cũng lo lắng bọn xấu ghé thăm. Những cách chống trộm nhà khi đi du lịch dưới đây có thể giúp ích rất nhiều cho bạn, hãy tham khảo thử nha.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Khóa chặt tất cả các cửa ở nhà

Hãy khóa chặt các cửa trong nhà
Hãy khóa chặt các cửa trong nhà

Trước khi lên đường bạn hãy kiểm tra lại các cửa trong nhà dù là cửa nhỏ. Vì chính những cánh cửa nhỏ là cơ hội để bọn trộm vào nhà dễ dàng nhất. Để chắc chắn hơn, nên tự nhắc nhở mình bằng cách ghi chú lại trên thông báo điện thoại những việc cần làm trước khi khóa cửa nhà.

Không để chìa khóa phòng ngừa

Không nên để chìa khóa dưới chậu hoa khi đi du lịch nhiều ngày
Không nên để chìa khóa dưới chậu hoa khi đi du lịch nhiều ngày

Có nhiều gia đình thường để chìa khóa dự phòng ở chậu hoa, bồn cây, thảm trải sàn,… Ở những ngôi nhà lớn thu hút sự chú ý của kẻ xấu nên khi bạn đi du lịch nhiều ngày, kẻ trộm có khoảng thời gian dài để tìm kiếm chìa khóa xung quanh khu vực nhà. Tốt nhất bạn nên gửi chìa khóa cho người thân hoặc hàng xóm thân thiết.

Lập kế hoạch ngụy trang

Nghĩ kế ngụy trang
Nghĩ kế ngụy trang

Bạn có thể cài đặt giờ phát một sốgiữ an toàn cho ngôi nhà, báo động là cách tốt nhất. Có rất nhiều thiết bị an ninh gia đình được kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi nhà từ xa.

Bạn cũng có thể đặt một chiếc bảng “nhà có chó dữ” trước cửa để đánh vào tâm lý kẻ cắp khiến chúng chùn bước.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Không nên tiết lộ thông tin với quá nhiều người

Kẻ xấu có thể là những người ở gần khu nhà bạn hoặc nằm trong danh sách bạn bè trên mạng xã hội. Nếu đăng một dòng trạng thái về thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi, bạn cũng đang tạo cơ hội cho kẻ xấu thừa cơ để ghé thăm nhà bạn.

Muốn khoe về chuyến đi hãy làm khi chuyến đi đã kết thúc bạn nhé.

Nhờ hàng xóm

Hãy nhờ đến những người hàng xóm thân thiết, ai đó bạn có thể gửi lòng tin để họ giúp trông chừng căn nhà trong nhiều ngày đi.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Nếu bạn không muốn đi du lịch trong trạng thái thấp thỏm lo sợ về vấn đề nhà cửa thì hãy làm theo những mẹo nhỏ trên, bạn có thể phòng ngừa trộm nhà lên đến 80% rồi đấy.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

One thought on “Làm gì để phòng trộm vào nhà khi đi du lịch ?

  1. Nguyen Lam

    Bổ ích đó bạn

    6 tháng ago Trả lời

Thêm một bình luận