0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Làm cách nào để không mệt mỏi khi mang trẻ nhỏ khi đi du lịch ?

ddfcghhh-min

Làm cách nào để không mệt mỏi khi mang trẻ nhỏ khi đi du lịch ?

Nếu bạn đã làm cha mẹ thì nên bỏ túi những lời khuyên dưới đây khi muốn mang theo những đứa trẻ của mình đi du lịch mà không quá cực để trông coi, chăm sóc và bảo vệ chúng trước những nguy hiểm tại một nơi xa lạ.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Chuẩn bị tâm lý cho bản thân

Đối với trẻ nhỏ du lịch là chuyến đi rất được chờ mong vì đây là cơ hội để chúng khám phá, trải nghiệm và để lại cho bản thân những ấn tượng rất sâu sắc. Vì thế bạn hãy cẩn trọng trong việc chia sẻ, giải thích ý nghĩa cho trẻ nhỏ của chuyến đi này, lắng nghe nhiều hơn và tâm sự nhiều hơn.

Chuẩn bị tâm lý trước khi đi
Chuẩn bị tâm lý trước khi đi

Hãy tôn trọng con bằng cách tham khảo ý kiến của bé, cho bé tiếng nói trong gia đình, chuyển biến chuyến đi này thành một món quà như lời động viên, khích lệ tinh thần cho bé. Ngoài ra, bé cũng có thêm về văn hóa, lịch sử, địa lý,… của nơi mà cả nhà sẽ đến hòa nhập với nhiều người xung quanh, làm bé tự tin hơn khi giao tiếp với thế giới xung quanh.

Trang bị kiến thức an toàn

Nỗi sợ lớn nhất của bậc cha mẹ chính là trẻ con sẽ gặp nguy hiểm, tổn thương đến thân thể. Cách phòng tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng ta không những phải luôn quan sát các bé, mà còn phải tập cho bé khả năng nhận biết nguy hiểm đến, cách xử lý trong nhiều tình huống như: bắt cóc, đi lạc,…

Trang bị kiến thức an toàn cho bé
Trang bị kiến thức an toàn cho bé

Nếu trẻ đã lớn, bạn nên trang bị điện thoại di động để tiện liên lạc, còn nếu  trẻ còn nhỏ bạn nên cho trẻ mang theo thẻ tên có ghi địa chỉ và số điện thoại liên lạc với cha mẹ.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Dành cơ hội chủ động cho trẻ

Hãy tập cho trẻ chủ động hơn trong chuyến đi bằng cách để trẻ tự chuẩn bị hành trang của mình. Tự chọn trang phục, những vật để đem theo việc này sẽ tập cho trẻ có trách nhiệm hơn.

Dành cơ hội chủ động cho trẻ
Dành cơ hội chủ động cho trẻ

Lưu ý là khi cả nhà cùng đi du lịch, cha mẹ nên hạn chế mang quá nhiều đồ, hành lý phải thật gọn nhẹ để tiện hơn trong việc di chuyển và chăm trẻ.

Trên những chuyến bay

Khi ra sân bay, thời gian chờ đợi để lên máy bay rất dài và mệt mỏi, đó là chưa nói đến những chuyến bay mất nhiều tiếng đồng hồ, sẽ khiến trẻ không thoải mái.  Vì thế, bạn hãy tìm những trò giải trí trên máy bay để trẻ ngồi yên, không quấy, khóc.

Cho trẻ thư giãn trên những chuyến bay
Cho trẻ thư giãn trên những chuyến bay

Thường thì những hãng hàng không giá rẻ sẽ ít khi có nhiều dịch vụ hoặc không gian thoải mái. Bạn nên cố gắng chọn những hãng hàng không tốt sẽ giảm phần nào mệt mỏi, vì họ sẽ có nhiều dịch vụ để trẻ có thể vui chơi, giải trí ngay trên máy bay như: thú bông, đồ chơi bổ ích,…

Lưu giữ những kỷ niệm của chuyến du lịch

Lưu giữ kỷ niệm trong chuyến du lịch
Dành cơ hội chủ động cho trẻ

Không chỉ bảo vệ trẻ trong các chuyến du lịch, bạn cũng phải tác động để nắm bắt được cảm xúc, suy nghĩ của trẻ về chuyến đi. Hãy cho trẻ sự quan tâm và tình yêu để chuyến đi của cả nhà thêm trọn vẹn. Hãy lưu lại kỷ niệm vui vẻ bằng những tấm hình, bắt tất cả khoảnh khắc vui vẻ nhất để kỷ niệm này sẽ ghi sâu vào trong tâm trí của trẻ.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa hè

Du lịch là cơ hội để các bé của chúng ta có thêm niềm vui, tăng tình cảm của mọi người trong gia đình. Gặp gỡ nhiều người hơn, tiếp xúc với cuộc sống muôn màu, khám phá văn hóa của nhiều nơi trên thế giới sẽ là nền tảng để bé phát triển về mọi mặt sau này.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Làm cách nào để không mệt mỏi khi mang trẻ nhỏ khi đi du lịch ?”