0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Kenting- công viên nhiệt đới duy nhất ở Đài Loan

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-1

Kenting- công viên nhiệt đới duy nhất ở Đài Loan

Cùng với công viên Taroko, Kenting cũng nằm trong top những công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Đây cũng chính là công viên nhiệt đới duy nhất và lâu đời nhất ở Đài Loan. Công viên được đưa vào sử dụng từ năm 1984 cho đến ngày nay. Kenting có diện tích 333 km2, trong đó có 181 km2 là đất liền, còn lại 153 km2 là biển.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan

Kenting là nơi tập trung hơn 1200 loài thực vật nhiệt đới, hơn 300 loài chim, nhiều loại động vật có vú, lưỡng cư, bò sát, và nhiều loài bướm quý hiếm.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-1

 

Kenting có địa hình lý tưởng bao gồm cả núi, rừng, hồ, cát, bãi biển và rạn san hô nhiều màu sắc. Kenting nổi tiếng bởi sự hòa quyện đặc sắc của thiên nhiên kỳ thú, làm nên những nét đẹp hoang sơ nhưng lại rất nên thơ:

Ngọn hải đăng Eluanbi

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-3
Ngọn hải đăng Eluanbi

Eluanbi là ngọn hải đăng nằm ở cực Nam của Đài Loan. Ngọn hải đăng được xây dựng giữa Thái Bình Dương và eo biển Đài Loan, hướng về phía eo biển Luzon. Ngọn hải đăng như một bức tranh toàn cảnh lộng lẫy; nơi đây mở cửa cho khách tham quan quanh năm. Ngày nay, Eluanbi được biết đến là “ ánh sáng của khu vực Đông Á” vì cường độ chiếu sáng của đèn Eluanbi là mạnh nhất trong số những ngọn hải đăng ở Đài Loan.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-4
Ngọn hải đăng Eluanbi

Bãi biển Nam Loan

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-5
Bãi biển Nam Loan

Ngày xưa, bãi biển Nam Loan là một làng chài nổi tiếng trong việc săn bắt cá voi, ngày nay, khu vực này được bảo tồn và là điểm đến lý tưởng cho du khách khi đến với Kenting. Nam Loan có bãi cát trắng dài, nơi du khách có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau như bơi lội, lặn hoặc vui chơi, cắm trại tại bờ biển. Bên cạnh biển thì ở đây cũng có những bãi cỏ xanh mướt, khu rừng nhiệt đới và ngọn hải đăng cao vút.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-7
Bãi biển Nam Loan

Ngọn đá hình con mèo

Bên cạnh những khu vực giải trí ở bãi biển Nam Loan, du khách có thể đến những mỏm đá gần đó. Những mỏm đá có hình mèo khá thú vị có những ai giàu sức tưởng tượng. Ở đây bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển mênh mông, sóng vổ ào ào, trời xanh mây trắng, cùng thả hồn theo những cơn gió.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-8
Ngọn đá hình con mèo

Tham gia lễ hội Sping Scream

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-9
Lễ hội Sping Scream

Kenting nổi tiếng với sự kiện “Sping Scream” (La hét mùa xuân). Đây là lễ hội nhạc Rock hàng năm thường tổ chức vào đầu tháng 4, kéo dài từ 2 đến 11 ngày. Trong khoảng thời gian này sẽ có nhiều dàn nhạc Rock của Đài Loan và nhiều nước ngoại quốc khác đến đây trình diễn. Suốt lễ hội, có khoảng 300 màn trình diễn ở 8 sân khấu khác nhau trong không khí sôi động dưới sự cổ vũ của hàng ngàn người hâm mộ.

kenting-cong-vien-nhiet-doi-duy-nhat-o-dai-loan-10
Lễ hội Sping Scream

Xem thêm >> tour Đài Loan

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Kenting- công viên nhiệt đới duy nhất ở Đài Loan”