0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Học cách hành xử cho đúng khi du lịch

dwd-min

Học cách hành xử cho đúng khi du lịch

Mỗi quốc gia, dân tộc đều có những phong tục tập quán, quan niệm riêng. Khi bạn muốn đến du lịch ở một đất nước nào đó, đừng quên tìm hiểu về văn hóa ứng xử và những cấm kỵ không nên phạm phải. Học cách cư xử cũng là một hình thức tôn trọng người bản địa và nâng cao giá trị của bản thân, quốc gia của mình trong mắt bạn bè nước ngoài.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Thái Lan

Luôn ghi nhớ rằng quốc giáo của Thái Lan chính là Phật giáo. Người dân Thái cực kỳ tôn trọng các tầng lớp tu hành, bạn nên tỏ lòng thành kính khi tình cờ gặp các sư thầy. Ngoài ra, không được nói xấu hay có lời lẽ xúc phạm Đạo Phật.

Hãy hành xử tôn trọng các nhà sư
Hãy hành xử tôn trọng các nhà sư

Hoàng gia Thái Lan cũng là một trong những người mà bạn phải tỏ lòng kính trọng. Họ có sức ảnh hưởng rất lớn đối với dân chúng.

Singapore

Ăn đồ ăn khi được người địa phương mời
Ăn đồ ăn khi được người địa phương mời

Singapore ngoài nổi tiếng về du lịch thì ẩm thực cũng không thua kém trong sự phát triển của nơi đây. Vì thế, khi có người mời dùng thử thức ăn bạn không nên từ chối trừ khi bạn bị dị ứng với những món này.

London (Anh)

London có hệ thống tàu ngầm hiện đại đầu tiên trên thế giới, vì thế số lượng người sử dụng loại phương tiện công cộng này rất nhiều. Vì thế, khi lên xuống ở thang cuốn hãy đứng về phía bên phải để tránh bị va chạm. 

Luôn đi bên phải ở khu vực tàu ngầm
Luôn đi bên phải ở khu vực tàu ngầm

Người dân ở London thường nhường đường cho những người đang gấp gáp, và phần làn đi bên trái là nơi mà họ sẽ nhường.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Bali (Indonesia)

Rất khó thể ngờ người là một thiên đường nghỉ dưỡng như ở Bali lại phải cẩn thận trong việc chọn trang phục áo tắm vì những người dân ở đây theo đạo Hồi.

Chú ý về trang phục khi du lịch Bali
Chú ý về trang phục khi du lịch Bali

Thêm nữa, là khi giao tiếp với người bản địa, hạn chế chỉ tay. Tuyệt đối không được dùng ngón tay trỏ chỉ vì sẽ bị coi là thô lỗ. Ăn bằng tay trái cũng bị coi là không lịch sự.

Paris (Pháp)

Tuân thủ các quy luật ở Paris (Pháp)
Tuân thủ các quy luật ở Paris (Pháp)

Người dân bản địa rất coi trọng quy tắc. Bạn nên chào hỏi và nói chuyện lịch sự khi gọi món ăn, đến bất kỳ nhà hàng hay khách sạn nào.

Bạn không nên ăn bánh mì ngay sau khi người phục vụ vừa bưng ra mà nên để nó lại cho phần ăn tiếp theo với phô mai.

Nhật Bản và Hàn Quốc

Không nên tự rót rượu cho mình khi đến Nhật Bản
Không nên tự rót rượu cho mình khi đến Nhật Bản

Đừng tự mình rót rượu trong bữa tiệc hay chỉ là bữa ăn nhỏ với bạn bè của người Nhật, việc tự mình thêm rượu được coi là thiếu lịch sự. 

Nếu là người khui rượu, bạn nên rót hết cho tất cả mọi người trước rồi mới rót cho bản thân. Họ sẽ rất coi trọng chuyện đó. 

Còn ở Hàn bạn chỉ cần mời rượu khi đi chung với những người bạn ở tầng lớp cao hơn hoặc tiền bối.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Tôn trọng những văn hóa của những nước khác để họ có nhìn thật đẹp về con người của dân tộc ta, cũng như là để họ có thể tôn trọng lại khi du lịch tại Việt Nam.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Học cách hành xử cho đúng khi du lịch”