0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Hòa mình vào những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm Hàn Quốc (Phần 1)

SEDW-min

Hòa mình vào những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm Hàn Quốc (Phần 1)

Đã rất nhiều lần đến Hàn Quốc nhưng chưa lần nào được tận mắt chứng kiến những lễ hội lớn nhất của đất nước này quả là một d9eiu62 đang tiếc đấy. Được biết đến là một quốc gia luôn trân trọng, giữ gìn phong tục truyền thống của dân tộc. Và cứ mỗi lần tới dịp lễ hội cả đất nước Hàn Quốc trở nên nhộn nhịp, nhà nhà nô nức chuẩn bị thật tươm tất để sẵn sàng chào đón cho lễ hội để tỏ lòng biết ơn tổ tiên, gia đình đoàn tụ.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul
Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Cứ mỗi năm vào ngày 5/10 thì lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul diễn ra thu hút rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Hòa mình vào lễ hội, bạn sẽ có cơ hội xem những buổi biểu diễn và tham gia các hoạt động khác nhau được tổ chức trong chương trình. Đặc biệt nhất là bàn pháo hoa rực rỡ lung linh trên bầu trời đêm Seoul. Sau đó là màn trình diễn ánh sáng cực kỳ hoành tráng, cho bạn một đêm khó quên.

Tết nguyên đán

Đây là một trong hai lễ hội lớn nhất năm ở Hàn Quốc. Vào năm mới ở Hàn Quốc sẽ được tính vào ngày 1/1 âm lịch. Cũng như ở Việt Nam tết âm lịch của Hàn mang không khí hân hoan, rộn ràng khắp các miền trên cả nước từ những ngày cuối năm.

>>Xem thêm: Thăm quê hương của HLV Park Hang Seo

Trong buổi tối cuối cùng trước đêm giao thừa, người Hàn sẽ tấm bằng nước nóng để tẩy trần. Đến giao thừa họ thường đốt những thanh tre với quan niệm xua đuổi tà ma. Một mâm cỗ để cúng đêm giao thừa phải đến 20 món và chắc chắn không thể thiếu Ttok-kuk (canh bánh gạo) – được nấu từ nhiều lát bánh gạo với niềm tin sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Tết nguyên đán Hàn Quốc
Tết nguyên đán Hàn Quốc

Đến sáng mùng một, người Hàn tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, mặc quần áo truyền thống, uống gui balli sool, tiếp theo là tiến hành nghi thức cúng Tổ tiên gọi là Chesa do trưởng nam trong gia đình đứng ra làm lễ.  Sau lễ Chesa chính là lễ Seba, con cháu sẽ bái lạy ông bà, cha mẹ với ý nghĩa mừng năm mới và chúc những lời chúc may mắn. Thay vì ở Việt Nam ông bà sẽ cho con cháu phong bao lì xì, thì ở Hàn ông bà/ cha mẹ sẽ thưởng tiền hoặc vàng, ngọc hay một món quà quý giá.

Lễ hội Chuseok – Tết Trung thu Hàn Quốc

Tết trung thu hay còn được gọi là  Chuseok là một  ngày lễ lớn và cực kỳ quan trọng đối với người dân Hàn Quốc. Đây chính là dịp các thành viên trong gia đình đoàn tụ dù có ở xa đến mấy. Mọi người sẽ ăn uống, trò chuyện tận hưởng những giây phút hiếm có bên nhau.  Buổi sáng của ngày Chuseok, những món ăn truyền thống được chuẩn bị từ các nguyên liệu tươi từ vụ mùa trong năm nhằm làm lễ Charye tạ ơn tổ tiên. Mỗi gia đình sẽ đi viếng mộ tổ tiên và tham gia nghi thức nhổ cỏ mọc trên gò chôn cất.

Tết Trung thu Hàn Quốc
Tết Trung thu Hàn Quốc

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Songpyeon – một món bánh gạo của lễ Chuseok. Đây là món được là từ bột gạo nhào đến nhỏ lại và có nhân là hạt vừng, đậu đỏ, hạt dẻ và nhiều loại nguyên liệu khác. Bánh có hương thơm quyến rũ của lá thông.

Lễ hội truyền thống Hwaseong Suwon

Lễ hội truyền thống Hwaseong Suwon
Lễ hội truyền thống Hwaseong Suwon

Đây là lễ hội văn hóa được tổ chức ở thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi vào đầu tháng 10 dịp ngày Công dân Suwon. Một loại sự kiện lớn được diễn ra ở lễ hội này, tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo, nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong, diễu hành của công dân, cùng với nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác.

Đừng chờ đợi nữa hãy đăng ký ngay tour đi Hàn, vào các dịp lễ sắp đến để không phải bỏ lỡ cơ hội được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm cách người Hàn chuẩn bị, tồ chức thờ cúng,… rất nhiều hoạt động thú vị đấy.

 

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Hòa mình vào những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm Hàn Quốc (Phần 1)”