0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đừng quên những món này khi đến Đà Lạt

am+thuc+da lat

Đừng quên những món này khi đến Đà Lạt

Đã một thời làm sinh viên ở  Đà Lạt, cũng trải nghiệm qua nhiều món ăn ở đây. Xin chia sẻ với các bạn một số món ăn mà bạn đừng nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt, những món ăn dẫn dã thôi nhưng đã thưởng thức qua rồi chắc bạn sẽ không thể nào quên được.

 Cháo gà:

chao-ga-da-lat-min

Bạn có thể đã ăn rất nhiều nơi hoặc có thể tự chế biến ở nhà nhưng khi thưởng thức món này ở Đà Lạt bạn sẽ thấy được hương vị khác rất đặc biệt, Sauk hi đi dọa vòng quanh hồ Xuân Hương dưới tiết trời se lạnh buổi đêm cùng bạn bè sà vào quán cháo gà ven đường. Ở Đà Lạt cháo gà được thêm khá nhiều hành và tiêu. Vì gần trường Đại Học nên ngày xưa tôi chọn những quán ở đường Nguyễn Công Trứ, các quán ở Phan Bội Châu cũng khá ngon.

Bánh Tráng Nướng

banh trang nuong da lat

Ở Đà Lạt bánh tráng nwuongs gần như trở thành thương hiệu, đi lang thang dạo phố bạn sẽ bắt gặp khá nhiều. Nguyên liệu theo tôi tím hiểu được là : trứng gà, mắm ruốc, dầu, tiêu, hành lá, tép khô và các gia vị phù hợp tùy theo chủ quán. Bạn sẽ được tận mắt thấy chủ quán chế biến và ăn ngay sau khoảng thời gian tầm 5 phút.

Bánh Bèo:

banh-beo3

Bánh bèo Đà Lạt được làm từ gạo tẻ có pha bột lọc tạo nên độ trong và dai khi thưởng thức. Điều đặc biệt ở đây là nước chấm với tôm ,thịt băm, da lợn và chứn mắm chua ngọt.

Bún Bò Huế

bun-bo-hue-an-sang-da-lat

Vì ở Đà Lạt người dân gốc Huế khá nhiều nên món bún bò Huế ở đây làm gần như đúng chuẩn. Có khác là bạn sẽ được ăn món này với không gian Đà Lạt với khí hậu trong lành và se lạnh, sẽ khá đặc biệt xứng đáng để bạn thưởng thức đấy.

Ở Đà Lạt còn một số món nữa như: Mì Quảng, Bánh Canh, Trái Cây Dĩa và Nem Nướng. Hẹn sẽ viết tiếp vào các bài sau.

Nếu bạn có ý định đi  du lịch Đà Lạt theo Tuor, hãy ghé AtoZ Travel nhé.  Mong gặp các bạn và dẫn các bạn thưởng thức các món đặc sản ở Đà Lạt.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đừng quên những món này khi đến Đà Lạt”