0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đừng làm 7 điều này nếu muốn đi du lịch tiết kiệm

dfgvsdgf-min

Đừng làm 7 điều này nếu muốn đi du lịch tiết kiệm

Du lịch tiết kiệm đang là xu thế của giới trẻ hiện nay, không cần phải đắn đo về việc với số tiền ít ỏi có nên đi du lịch hay không. Chỉ cần tránh làm những việc này bạn sẽ có một chuyến du lịch tiết kiệm, cùng theo dõi nhé !

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Bay vào cuối tuần

Nên bay vào cuối tuần
Không nên bay vào cuối tuần

Đương nhiên là nếu chuyến bay của bạn rơi vào những ngày cuối tuần sẽ thuận tiện hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chi tiền nhiều hơn cho vé máy bay đấy. Dù là đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày thì cũng nên tranh bay vào ngày cuối tuần.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng

Không rút tiền bằng thẻ tín dụng
Không rút tiền bằng thẻ tín dụng

Nên nhớ rằng chỉ dùng thẻ tín dụng trong trường hợp khẩn cấp thôi. Khi rút tiền ở nước ngoài, bạn sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ để đổi tiền cho việc giao dịch. 

Đổi tiền ở sân bay

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu xem chỗ nào đổi tiền có tỷ giá tốt nhất. Đừng dại gì mà ra sân bay đổi tiền vì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản không nhỏ do tỷ giá cao đấy.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Đặt những chuyến bay thẳng

Nếu không quá gấp gáp bạn nên chọn những chuyến bay quá cảnh thay vì chuyến bay thẳng tiện lợi và nhanh chóng. Vì giá của chuyến bay quá cảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí không hề nhỏ.

Những bữa ăn đắt tiền

Không ăn ở chỗ đắt tiền
Không ăn ở chỗ đắt tiền

Bạn nên xem review của những quán ăn ở khu vực bạn sẽ đến. Sau đó chọn ra những quán ăn rẻ, nổi tiếng ở địa phương. Siêu thị tiện lợi cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời, vừa tiết kiệm đồ ăn lại hợp vệ sinh.

Mua vé ngày xe bus hoặc tàu điện

Đến một đất nước có ngành giao thông phát triển cũng là ưu điểm cực lớn khi muốn tiết kiệm chi phí di chuyển thay vì đi taxi. Hãy mua vé di chuyển bằng cách phương tiện giao thông công cộng theo ngày thay vì từng trạm. Ngoài ra, nên lưu ý những chính sách ưu đãi cho sinh viên, người già, trẻ em.

Đi vào mùa cao điểm của du lịch

Tránh du lịch vào mùa cao điểm
Tránh du lịch vào mùa cao điểm

Thời điểm nóng nhất của du lịch là vào mùa hè, cùng theo đó là giá cả dịch vụ, nhà hàng, khách sạn sẽ sẽ tăng theo. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy đi du lịch vào mùa thấp điểm. Giá rẻ lại không phải chen chúc với quá nhiều người ở các điểm tham quan nữa.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Hãy tránh những việc làm gây thêm chi phí không đáng trên để có một chuyến du lịch hoàn hảo và tiết kiệm bạn nhé ! 

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đừng làm 7 điều này nếu muốn đi du lịch tiết kiệm”