0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Du lịch với kế hoạch chi tiêu hợp lý

w1920x1080

Du lịch với kế hoạch chi tiêu hợp lý

Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hoàn hảo nhưng ngân sách của bạn hơi eo hẹp. Vậy phải làm gì!?

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn tiết kiệm tiền bạc trong khi đi du lịch là phải lên được kế hoạch chi tiêu trong dịp du lịch này. Phần khó khăn và quan trọng nhất chính là chốt ngân sách. Bởi khi đã chốt được ngân sách chi dùng, bạn sẽ nhìn mọi thứ một cách… ít cám dỗ hơn rất nhiều.

w1600x1040

Nói thì phức tạp nhưng thực ra học cách chi tiêu tiết kiệm trong khi đi du lịch thực ra khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là liệt kê ra những thứ gì bạn buộc phải chi tiêu hàng tháng và những gì bạn muốn chi tiêu, trong đó nhất thiết phải tính đến: Tổng thu nhập cả năm của bạn, tất cả các khoản; Tiền tiết kiệm của gia đình; Chi tiêu hàng tháng của gia đình (tiền điện, điện thoại, nước, gas, vệ sinh…) và các chi tiêu cá nhân khác của mọi thành viên trong nhà.

Một khi bạn đã có được tổng thu nhập cũng như chi tiêu hàng tháng bạn hãy làm một phép tính đơn giản: cộng trừ để ra được số tiền mà bạn được phép chi dùng trong chuyến du lịch sắp tới. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng (credit card) để tiêu dùng trong thời điểm này, nhưng đó thực sự không phải biện pháp lựa chọn khôn ngoan. Bạn nên nhớ rằng chúng ta luôn luôn phải trả giá cho sự thuận tiện của thẻ tín dụng.

w3872x2592

Sau khi đã có được ngân quỹ có thể chi cho thời gian đi du ngoạn, hãy bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ. Đừng quên liên tục kiểm tra lại việc chi tiêu này hàng ngày bởi những sơ xuất kiểu vung tay quá trán trong dịp này có thể dẫn bạn tới nhiều rắc rối tài chính sau này mà bạn không hề mong muốn. Internet lúc này có thể là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn. Bởi rất nhiều đại lý du lịch, nhà hàng khách sạn, công ty cho thuê phương tiện, các đại lý bán vé máy bay bây giờ có thể chấp nhận giao dịch qua internet.

Điều thứ hai cần làm là tận dụng mọi “nguồn lực”, “nguồn viện trợ không hoàn lại” sẵn có. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí dùng cho việc thuê xe cộ, xăng dầu, tàu xe, phòng nghỉ. Thậm chí là những món quà đặc sản địa phương mà bạn lui tới.

Điều cuối cùng bạn cần nhớ là cân nhắc thời điểm du lịch trong năm vì nó có thể ảnh hưởng đến túi tiền của bạn và đây cũng là một cách quan trọng để bạn có thể giảm được chi phía không cần thiết trong lúc du lịch. Bạn chớ có nên đi du lịch vào những ngày cao điểm bởi giá dịch vụ sẽ rất đắt. Nên nhớ thời gian và thời điểm đi du lịch là hoàn toàn do bạn quyếtđịnh, và tự nó lại quyết định lại số tiền mà chiếc ví của bạn sẽ phải bỏ ra. Do đó, điều quan trọng ở đây là bạn cần quyết định xem bạn nên đi đâu và đi vào lúc nào là phù hợp nhất.

w1920x1080

Chẳng hạn, đương nhiên việc bạn du lịch tới Nha Trang hay các vùng biển khác vào dịp 30/4 này chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với việc bạn tới những nơi đó vào… mùa đông chẳng hạn, hoặc sớm hơn đó một tháng thôi, khoảng tháng 3 chẳng hạn. Do vậy, bạn hãy thử cân nhắc xem mình có nhất thiết phải đi nơi này vào mùa cao điểm du lịch hay không, bởi bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc bạn tới đó vào mùa thấp điểm.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Du lịch với kế hoạch chi tiêu hợp lý”