0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Du lịch Thái Lan không nên làm những điều này

dsdfcs-min

Du lịch Thái Lan không nên làm những điều này

Mỗi một đất nước, dân tộc đều có những quy luật, cấm kỵ riêng và bạn không nên phạm vào điều đó. Đối với Thái Lan, là một quốc gia nổi tiếng thân thiện, hiếu khách thế nhưng nơi đây cũng có vài quy tắc giao tiếp ứng xử riêng. Vậy những điều đó là gì ? Có quá khó khăn để thực hiện không ? Chúng tôi sẽ trả lời bạn ở bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Không nên chạm vào đầu người khác

Hãy tôn trọng với nhà sư
Hãy tôn trọng với nhà sư

Người Thái có một cấm kị là phụ nữ không được đưa vật nào đó trực tiếp cho nhà sư mà họ phải thông qua một người đàn ông hoặc nhà sư dùng khăn để đỡ lấy đồ vật. Vì thế ở chỗ đông người bạn hãy hạn chế chạm vào vai của nhà sư. 

Khổng chỉ vậy bạn cũng không nên chạm vào đầu của người Thái vì đối với họ đầu là bộ phận quý giá trên cơ thể kể cả trẻ em. Nói chung lại là không nên vỗ vai, vò đầu, vỗ lưng người Thái vì đó là hành động xúc phạm.

Bỏ dép trước khi vào chùa, điện đài hoặc vào nhà người khác

Không nên mang giày dép vào nhà hoặc nơi trang nghiêm
Không nên mang giày dép vào nhà hoặc nơi trang nghiêm

Người Thái quan niệm rằng nhà cửa, chùa, điện là nơi thần linh trú ngụ nên bạn không được giẫm lên đó và cần bỏ dép trước khi vào.

Không nên cởi trần nơi công cộng

Có lẽ bạn cảm thấy cởi trần là một việc rất bình thường nhưng chỉ khi ở Việt Nam thôi. Nếu ở Thái Lan, cởi trần bị coi là phạm pháp. Vì thế dù có nóng quá bạn cũng đừng dại dột mà làm vậy.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Không dùng chân để chỉ người hay đồ vật

Người Thái cho rằng chân là bộ phận thấp kém nhất của cơ thể vì thế nếu bạn sử dụng chân làm bất cứ hành động như chỉ vật hoặc người là không nên. Ngoài ra, ngồi bắt chéo chân khi giao tiếp cũng là hành động không tôn trọng người mà bạn đang nói chuyện.

Cẩn trọng khi nói về Hoàng Gia

Hãy cẩn trọng khi nói về Hoàng Gia
Hãy cẩn trọng khi nói về Hoàng Gia

Có lẽ bạn cũng đã biết rằng người Thái cực kỳ tôn trọng Hoàng Gia, vì thế bạn hãy luôn cẩn trọng khi nói về Hoàng Gia. Bất cứ từ ngữ nào mang tính chất xúc phạm, đùa cợt về vua hoặc các thành viên trong hoàng tộc đều là phạm tội và phải chịu những hình phạt nặng.

Không mặc váy ngắn khi vào Cung điện

Mặc trang phục nghiêm trang khi đến chùa, cung điện
Mặc trang phục nghiêm trang khi đến chùa, cung điện

Cung điện và chùa những nơi trang nghiêm nên bạn tuyệt đối không được mặc quần, váy ngắn, hở hang nhất là phụ nữ. Hãy diện những trang phục lịch sự , trang nhã để tỏ lòng thành kính khi đến những nơi tôn nghiêm như thế.

Không dùng tay trái để đưa đồ cho người khác

Khi tặng hay đưa một vật nào đó cho người khác, người mà bạn tôn trọng hãy đưa bằng tay phải vì người Thái quan niệm tay phải dành cho sự cao quý còn tay trái không sạch. 

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Cũng có khá nhiều điều phải kiêng kỵ đấy nhưng chỉ cần bạn cẩn thận ghi nhớ một chút thì không quá khó để tránh đúng không. Những điều cấm kỵ này cũng xuất phát từ đời sống tâm linh của người Thái nên bạn hãy tôn trọng mà tránh phạm phải để không phải phiền toái nhé. 

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Du lịch Thái Lan không nên làm những điều này”