0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Du lịch Châu Âu với những thông tin bổ ích

eu1500x1001

Du lịch Châu Âu với những thông tin bổ ích

Vấn đề cơ bản đâu tiên khi du lịch dài ngày thì càng gọn nhẹ càng tốt. Bạn cũng cần có một túi ngủ trong trường hợp không thuê được phòng trọ và một cây dù (vào mùa mưa) cùng với một ít thuốc thông thường như: đau bụng, cảm ho, nhức đầu… để đề phòng thời tiết hay thức ăn không phù hợp. Đó chỉ mới là những điều thông thường với những người yêu thích du lịch.

Grand Canal after sunset.

Đối với những người có máu đi du lịch, nhất là với giới sinh viên thì vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Làm thế nào để được đi nhiều với chi phí thấp nhất mà vẫn cảm thấy thoải mái? Sau đây sẽ là vài chia sẽ nho nhỏ thêm khi các bạn du lịch Châu Âu hay du lịch xa dài ngày.

Trước hết, bạn phải lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ đâu đến đâu. Thứ tự các quốc gia khi du lịch Châu Âu mà mình sẽ tham quan để tiện cho việc xin visa. Nên xin visa ở những quốc gia ít dân sẽ dễ dàng hơn như Bỉ chẳng hạn.

eu1077x1077

Tất nhiên đi bằng đường hàng không là nhanh nhất. Tuy nhiên, giá cả cũng cao nhất; điều quan trọng là tìm được những hãng hàng không chuyên chở với giá vé rẻ. Có thể tham khảo một số trang web của một số hãng như: raynair.co.uk, easyjet.com, airberlin.com, ba.com. Để mua được vé rẻ, bạn phải đăng ký trước ít nhất 2 tuần. Mặt khác, vé rẻ cũng đồng nghĩa với sân bay xa trung tâm thành phố, nên bạn cũng phải tính toán cẩn thận tổng chi phí vận chuyển: vé máy bay+ cước phí từ nơi ở đến sân bay … để có quyết định phù hợp. Một điều đáng lưu ý khác là chi phí “hành lý quá cước” cho loại vé này rất cao và khối lượng hành lý cho phép cũng ít nên hành lý cuả các bạn nên càng gọn nhẹ càng tốt. Còn nếu ngân sách không cho phép bạn đi bằng đường hàng không thì coach và xe lửa sẽ là phương tiện lý tưởng cho dù sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Một số địa chỉ website của các hãng vận chuyển coach và đường sắt: Coach: eurolines.com Xe lửa: raileurope.com.

eu1500x1001

Nếu bạn có người quen ở những nước mà bạn đến thì thật tuyệt vời vì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, lại còn dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu không thì bạn cũng có thể nhờ bạn bè giới thiệu người quen của họ vì biết đâu ngoài việc được hướng dẫn tham quan du lịch miễn phí, bạn lại có thêm những người bạn mới. Đừng ngai! Bạn cũng có thể hỏi thông tin tại Information Desk tại các sân bay hay nhà ga về giá cả, địa điểm khách sạn, nhà trọ hợp túi tiền nhất hay liên hệ với Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nơi đó để có hướng dẫn hợp lý nhất. Hoặc bạn có thể vào trang: s-h-system.co.uk để tìm hiểu thông tin về khách sạn, nhà trọ … Nếu đi đông thì các bạn có thể thuê phòng tập thể (6-12 người/ phòng), chi phí sẽ giảm xuống rất nhiều.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Du lịch Châu Âu với những thông tin bổ ích”