0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đối phó với nạn móc túi khi đi du lịch

sffdfcwsd-min

Đối phó với nạn móc túi khi đi du lịch

Kẻ xấu móc túi có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, ở những con phố sầm uất hay những con hẻm nhỏ đông người qua lại, trên xe, buýt, tàu điện ngầm,… những nơi mà bạn không ngờ tới. Để chống chọi với nạn móc túi đang hoành hành ngày càng táo tợn, chúng tôi có vài mẹo dưới đây cho bạn phòng tránh những thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn tội phạm này.

Mang theo túi đeo bên hông

Mang theo túi đeo chéo để dễ kiểm soát
Mang theo túi đeo chéo để dễ kiểm soát

Túi đeo hông sẽ làm bạn chú ý hơn trong việc bảo vệ tài sản, nếu để tiền bạc và giấy tờ quan trọng trong balo bạn nên đeo ngược ra phía trước để tránh cho kẻ xấu thừa cơ hội bạn không chú ý mà rạch túi. Bạn cũng nên trang bị cho mình một số trang phục có túi trong để giấu vào đó.

Bảo vệ máy ảnh

Máy ảnh là đồ dễ bán thu hút sự chú ý cho bọn trộm. Đừng để máy ảnh ra khỏi tầm mắt của bạn. Hoặc để mắt đến ai đó áp sát và mở sẵn tờ báo lớn thì mau chóng di chuyển tới một nơi an toàn. Hắn ta sẽ làm họ mất tập trung để dễ thực hiện hành vi lấy cắp thôi.

Ví giả

Sử dụng ví giả
Sử dụng ví giả

Mang theo một chiếc ví không dùng đến nữa để vài đồng lẻ hoặc những chiếc thẻ đã hết hạn. Để tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng ở một nơi không ai ngờ đến miễn kín đáo.

Mặc trang phục giống dân bản địa

Đừng ăn mặc quá khác biệt với những người dân địa phương đang sống ở đây. Để những món trang sức quý giá ở nhà vì nếu quá nổi bật rất có thể bạn sẽ là mục tiêu kế tiếp của bọn chúng đấy.

Chuẩn bị kế hoạch đối phó

Tự chuẩn bị kế hoạch để đối phó với kẻ trộm
Tự chuẩn bị kế hoạch để đối phó với kẻ trộm

Nếu gặp phải kẻ xấu uy tiếp bằng vũ lực hãy đưa ví giả cho bọn chúng sau đó chạy ngay đến đồn cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Có thể bọn chúng sẽ không có thời gian kiểm tra ví tiền của bạn đưa.

Hãy tin vào chính bản thân mình đừng quá tỏ ra sợ sệt và lo lắng vì điều này có thể gián tiếp biến bạn thành mục tiêu của những tên trộm. Ý thức tự vệ lên hàng đầu, bạn sẽ tránh được rất nhiều thời cơ trộm đồ của bạn đấy.

 

Thẻ, , ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đối phó với nạn móc túi khi đi du lịch”