0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Đôi điều về Đà Nẵng có thể bạn chưa hay

da-nang1230x819

Đôi điều về Đà Nẵng có thể bạn chưa hay

Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Nằm ở vùng Nam Trung Bộ, Đà Nẵng có cả núi, đồng bằng và biển. Thành phố Đà Nẵng nằm bên dòng sông Hàn; phía Đông vươn ra biển Đông với những bãi biển dài tăm tắp và bán đảo Sơn Trà còn rất hoang sơ; phía Bắc và phía Tây được bao bọc bởi đèo núi cao. Đèo Hải Vân cheo leo hiểm trở là ranh giới tự nhiên giữa thành phố và tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên cho Đà Nẵng, thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn chút nữa là di sản văn hóa thế giới: Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Vì thế, Đà Nẵng được xem là trạm trung chuyển quan trọng của con dường di sản miền Trung.

danang1024x768

Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng khi du lịch Đà Nẵng bao gồm khu du lịch Bà Nà, bãi biển Mỹ Khê, và khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất châu Á. Đà Nẵng còn có nhiều thắng cảnh mê hồn như đèo Hải Vân, rừng nguyên sinh ở bán đảo Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt, Đà Nẵng được bao quanh bởi 3 di sản văn hóa thế giới là Huế, Hội An và Mỹ Sơn, và xa hơn chút nữa là Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hàng năm Đà Nẵng tổ chức Lễ hội pháo hoa thu hút rất nhiều du khách muôn phương đến tham dự.

BENSLEY ICD

Nếu bạn là cư dân ưa dịch chuyển thì những thông tin sau đây về dịch chuyển sẽ phần nào giúp bạn bạn tham khảo thêm. Từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đều có tuyến xe lửa đến Đà Nẵng (tuyến Bắc – Nam), tùy loại tàu, loại ghế, mục đích … mà bạn có thể chọn cho mình những chuyến tàu phù hợp vừa ý nhất; mất từ 14 đến 20 tiếng để đi từ hai thành phố này đến Đà Nẵng bằng xe lửa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn máy bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, tùy hãng hàng không mà giá vé có thể dao động khác nhau, mất 1 tiếng 30 phút để đến Đà Nẵng; và tương tự đối với tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng. Còn với xe khách thì bạn có thể chọn xe Hoàng Long, Hlink, Mai Linh, Thuận Thảo. Thời gian 18 đến 20 tiếng từ Hà Nội/Sài Gòn đến Đà Nẵng.

danang3888x2592

Ngoài ra để di chuyển hay đi lại ở Đà Nẵng thì ta sẽ có nhiều kiểu cũng như các phương tiện khác nhau. Theo thông thường thì xe máy là tiện lợi và dễ dàng khám phá các điểm tham quan của du lịch Đà Nẵng. Có thể thuê tại khách sạn hay các điểm thuê xe máy. Tiếp đến là xe buýt liên tỉnh chạy đến Huế (3 tiếng), và Hội An (1 tiếng). Tuy nhiên nếu bạn có dư chút ít thì cũng có thể dùng phương tiện taxi với các thương hiệu thường khá phổ biến như taxi Sông Hàn, Tiên Sa, Mai Linh, Vinasun Green. 

da-nang1230x819

Một vài khu trung tâm khá thu hút khi đến Đà Nẵng mà bạn có thể vui vẻ vi vu chút thời gian ở đây. Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chămpa (thường gọi là Cổ viện Chàm), nơi duy nhất của thế giới về nền văn hóa Chăm, lưu giữ những di vật của Vương quốc Chăm-pa xưa. Đình cổ nhất tại Đà Nẵng chính là Đình làng Hải Châu. Nghĩa Trủng Hòa Vang là quần thể các di tích Phế tích tháp Hóa Quê, Miếu Bà, giếng cổ Chăm, phế tích tháng Chăm và Nhà thờ Tiền hiền làng Hóa Quê, là điểm tham quan nổi bật của du lịch Đà Nẵng. Cầu Sông Hàn là cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam hiện nay, biểu tượng của du lịch Đà Nẵng, phần giữa cầu hàng ngày sẽ quay 90 độ quanh trục vào lúc 0h30, mở đường cho tàu lớn qua, và quay trở lại như cũ vào lúc 3h30. Cầu Rồng khánh thành năm 2013, nối thẳng trục đường từ sân bay Đà Nẵng ra các bãi biển Mỹ Khê và Non Nước; “Con rồng” trên cầu có khả năng phun lửa và phun nước như thật vào lúc 21h các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Chợ Cồn là khu mua bán lớn nhất Đà Nẵng và khu vực miền Trung, lượng khách đến với chợ Cồn hiện nay không chỉ đơn thuần để mua sắm mà đây còn là điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng …. 

Và còn rất nhiều điểm đến khá lý thú khác vẫn đang đợi các bạn ở Đà Nẵng đến đây và phiêu lưu khám phá ngay thôi

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đôi điều về Đà Nẵng có thể bạn chưa hay”