0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đi bus đêm ở Thái Lan cần lưu ý những gì ?

sdwsx-min

Đi bus đêm ở Thái Lan cần lưu ý những gì ?

Bạn có biết rằng xe bus đêm là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch khi đến Thái Lan ? Thay vì phải tốn tốn tiền một đêm ở khách bạn có thể ngủ trên xe, mở mắt ra là đã đến nơi bạn muốn đến. Tiết kiệm và nhanh chóng chính là ưu điểm lớn của xe bus đêm, tất nhiên cái gì có ưu điểm cùng kèm theo nhược điểm. Nếu bạn là một tay phượt thủ và cảm thấy hứng thú với xe bus đêm cho chuyến ngao du  Thái Lan sắp tới hãy note lại một số lưu ý dưới đây nhé !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Một lý do khác mà người ta lựa chọn xe bus đêm là tàu hỏa hết chỗ hết sớm trong 1 tuần như xe bus lại có thể đặt vé ngay trong ngày. Ngồi trên xe chạy dọc theo từng con phố bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm Thái Lan về đêm. Có hai loại xe bus khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu:

  • Xe bus VIP du lịch: Đưa đón khách ở khách sạn, có đầy đủ tiện nghi như: máy lạnh, nhà vệ sinh trên xe, trên xe có chăn, ghế được đánh số rõ ràng. Đôi khi xe cũng cung cấp nước uống giá lại rẻ. Bạn có thể đến các đại lý. Nhược điểm của những chuyến xe là thường xảy ra tình trạng cướp giật.
  • Xe bus địa phương: Giá cả và chỗ ngồi tùy theo công ty du lịch sắp xếp. Xe này bạn phải tự trang bị chăn mền, nước uống.

WSDqawd-min

Nhận biết các hạng xe và loại xe bus bằng màu sọc bên cạnh xe:

  • Sọc màu xanh: Hạng First Class, 40 ghế
  • Sọc màu vàng: VIP, 32 ghế
  • Sọc màu hồng: VIP +, 24 chỗ

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Điểm đến và biển số thường được đặt ở bên hông xe. Nếu may mắn bạn sẽ nhận được voucher ăn uống nằm ngay tron vé xe. Bạn được sử dụng trong những bữa ăn dọc đường.

Vì xe có điều hòa vào ban đêm nên rất lạnh, để chắc chắn hơn bạn nên tự trang bị cho mình 1 chiếc chăn nhỏ hoặc áo len để vượt qua 1 đêm đi xe lạnh cóng.

ssdcAs-min

Đề phòng trộm cắp là một thông điệp luôn được nhắc nhở mọi lúc mọi nơi. Nhiều người đã có kinh nghiệm đi xe bus Thái Lan đã khuyên rằng không nên để bất cứ đồ có giá trị nào ở trong khoang hành lý. Giữ kỹ vé để nhà xe kiểm xa đối chiếu đế lấy hành lý.

Tuy rằng có nhà vệ sinh trên xe nhưng bạn cũng đừng bên uống quá nhiều nước vì khá bẩn. Hãy nhấp môi để cơ thể không phải thiếu nước để không phải đi vệ sinh quá nhiều lần.

Không nên để hành lý quá cao hay quá xa mình vì điều đó sẽ tạo cơ hội cho trộm cắp dễ dàng hơn để lấy đồ của bạn. Đến bất cứ trạm dừng nào cũng không được khi xa chỗ đậu xe, ghi nhớ biển số, hình dáng, màu sắc của xe. Không được quên mua thuốc chống muỗi nữa đó.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Để an toàn hơn bạn nên đi cùng với nhiều người quen, đừng quên ghi nhớ những mẹo đi xe bus đêm Thái Lan mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. An toàn luôn phải đặt lên hàng đầu, nếu khó khăn hãy nhờ vả sự giúp đỡ của người dân địa phương, người Thái rất nhiệt tình và hiếu khách.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đi bus đêm ở Thái Lan cần lưu ý những gì ?”