0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đến Thái Lan đừng quên ghé Trân Bảo Phật Sơn

wewdwef-min

Đến Thái Lan đừng quên ghé Trân Bảo Phật Sơn

Thái Lan là một điểm nhấn của du lịch châu Á trong vài năm gần đây. Ngoài du lịch biển đảo, tham quan, mua sắm, những điểm đến linh thiêng cũng là một phần không thể thiếu của một đất nước được mệnh danh là xứ Chùa Vàng. Trân Phật Bảo Sơn là một trong cảnh đẹp tuyệt vời mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Trân Phật Bảo Sơn còn được gọi với cái tên là Khao Chee Chan, một ngọn núi nổi tiếng nằm ở tỉnh Chon Buri, nơi đây cách Pattaya khoảng 15km. Điểm đặc biệt là bức tượng nổi Thích Ca Mâu Ni Phật đang ngồi thiền trên một vách núi cao giữa núi rừng hùng vĩ. Bức tượng này cao đến hơn 100 mét, rộng khoảng 70 mét, được đúc nổi hoàn toàn bằng vàng ròng 24 cara, được tiến hành xây dựng vào năm 1996 nhân dịp Quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

Khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng 24
Khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng 24

Được nhận rất nhiều lòng tin từ người dân Thái Lan mà Quốc vương Rama IX đã được thờ phụng như một vị thánh sống dù cho quyền thực của đất nước nằm trong tay thủ tướng và quốc hội. Vua Rama IX còn có công trong việc phát triển nền nông nghiệp của Thái Lan ngày một vững mạnh, đây cũng là ngành kinh tế chính ở Thái Lan khi đã lai tạo rất nhiều giống cây trồng có giá trị cao, ngoài ra ông còn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Theo lời kể của người xưa, khi màn đêm buông xuống ngọn núi linh thiêng này xuất hiện một ánh hào quang chiếu khắp cả đỉnh núi, ánh sáng này chỉ vụt qua rồi chợt tắt. Những người chứng kiến đã kể lại rằng ánh sáng này có hình như một vị Đức Phật đang ngồi trên đóa sen.

Vào năm 1996, khi vua Rama IX đang lâm bệnh nặng, ông đã chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không thuyên giảm. Nhớ về truyền thuyết ở ngọn núi, Thái tử đã cùng 30 vị sư cả của đất nước đi khai pho điểm nhãn và tiến hành xẻ đôi quả núi, khắc hình Phật Thích Ca Mâu Ni bằng 999kg lên đó để lập công đức cho vua cha, mong Đức Phật phù hộ cho vua. Chi phí hoàn thành tượng Phật lên đến khoảng 5,2 triệu đô la. Sau đó, tượng Phật được dát vàng 24 cara.

Người thấy tượng Phật gặp nhiều may mắn
Người thấy tượng Phật gặp nhiều may mắn

Nhiều người cho rằng trên ngực của tượng Phật có một xá lợi quý giá ai mà nhìn thấy sẽ gặp rất nhiều may mắn. Điều này được lan truyền đến tai rất nhiều người trong và ngoài nước, thu hút lượng lớn khách du lịch đến Thái Lan.

Nếu bạn muốn có cơ hội đến Trân Phật Bảo Sơn thì hãy đăng ký ngay tour Thái Lan của Atoz Travel: Tour Thái Lan

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đến Thái Lan đừng quên ghé Trân Bảo Phật Sơn”