0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đến Nhật Bản vào mùa thu không thể bỏ qua 4 lễ hội này

wdqewqfd-min

Đến Nhật Bản vào mùa thu không thể bỏ qua 4 lễ hội này

Cứ hàng năm vào thời điểm nước Nhật bước vào mùa thu, du khách đến đây ngoài thưởng thức vẻ đẹp thay màu đỏ vàng rực rỡ của hàng cây, thì những sự kiện lễ hội truyền thống của xứ Phù Tang cũng là mục đích khiến cho du khách không thể nào bỏ qua. Những cuộc thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi trên khắp đất nước.

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Lễ hội cá thu Meguro thơm lừng

Lễ hội cá thu Meguro thơm lừng
Lễ hội cá thu Meguro thơm lừng

Có một lễ hội rất độc đáo được tổ chức ở gần ga Meguro của thủ đô Tokyo. Đi bộ dọc 2 bên đường bạn sẽ thấy những hàng quán quán cá thu nướng thơm lừng. Có đến 6000 con cá thu đao Sanma được đem nướng. Lý do xuất hiện lễ hội này chính là đây cũng là thời điểm mùa đánh cá thu miễn phí.

Lễ hội mùa thu thị trấn Tanagura

Lễ hội mùa thu thị trấn Tanagura
Lễ hội mùa thu thị trấn Tanagura

Lễ hội diễn ra vào mùa thu ở thị trấn Tanagura và được tổ chức tại thành phố Shirakawa – Fukushima. Lễ hội này đã có lịch sử gần 200 năm, thường diễn ra ngày 12-13/10 hàng năm. Lễ hội được tổ chức hoành tráng, người dân đứng trên những con thuyền được trang trí bắt mắt, cùng nhau ca hát và nhảy múa theo giai điệu của bản nhạc truyền thống.

 >>Xem thêm: Tour Thái Lan

Lễ hội Daimyo Gyoretsu ở Hakone

Lễ hội Daimyo Gyoretsu
Lễ hội Daimyo Gyoretsu

Đây chính là một trong những lễ hội được mong chờ nhất mùa thu được diễn ra tại Yumoto Onsen ở Hakone, phía tây Tokyo. Nơi đây là một điểm ngắm lá phong đỏ tuyệt vời với phong cảnh núi non hùng vĩ, đặc biệt nhất al2 núi Phú Sỹ.  Lễ hội tái hiện một đám rước daimyo, có khoảng 200 người dân mang trang phục lịch sử. Các trang phục có lịch sử chính xác với sự chú ý tuyệt vời đến chi tiết và bao gồm các chiến binh samurai, nhân viên tòa án, geisha và công chúa xinh đẹp Nhật Bản. 

Lễ hội cười Warai Matsuri

Lễ hội cười Warai Matsuri
Lễ hội cười Warai Matsuri

Vào ngày 12/10 lễ hội cười “Warai Matsuri” tại thị trấn Hidakagawa – Kawayama. Thu hút hàng nghìn lượt du khách đến khám phá. Lễ hội này rất đặc biệt, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là Tengu, một con quỷ Oni và nối tiếp là đoàn người nhảy điệu Sasaramai, tất cả đều hô vang “Warai, warai” nghĩa là “Cười, cười”. Khi đến cổng đền thờ, tất cả mọi người phá lên cười thật to. Tạo nên không khí lễ hội náo nhiệt, rộn rã trên khắp nẻo đường.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chuyến du lịch trong mùa thu năm năm được qua Nhật Bản tận hưởng không khí màu thu ấm ám trong khung cảnh tràn ngập sắc đỏ vàng của lá phong. Trải nghiệm những lễ hội vô cùng đặc sắc, khám phá nét văn hóa truyền thống vô cùng thú vị của đất nước mặt trời mọc. Xem thêm Tour Nhật Bản mùa thu

.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đến Nhật Bản vào mùa thu không thể bỏ qua 4 lễ hội này”