0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Đến Hàn Quốc khám phá những nét văn hóa hiện đại thú vị

han quoc

Đến Hàn Quốc khám phá những nét văn hóa hiện đại thú vị

Ngoài những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, độc đáo ra thì quốc gia của nền công nghiệp giải trí còn xuất hiện thêm nhiều nét văn hóa hiện đại, đặc sắp, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân hiện nay.

Uống rượu cũng là văn hóa

Uống rượu

Trong khi nhiều nơi đang hạn chế việc uống rượu bia thì đất nước Kim Chi lại đang cổ súy cho việc này thành một nét văn hóa. Dù là dân làm việc văn phòng, dân lao động phổ thông, người có tâm sự, có chuyện vui… thì cũng đều lấy rượu bia để thể hiện và bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình. Uống rượu tại các bữa tiệc liên hoan, lễ tết, tụ họp bạn bè trở thành văn hóa không thể thiếu.

Văn hóa mỹ phẩm

mỹ phẩm

 

 

Có lẽ không nơi nào như ở Hàn Quốc có số lượng người, kể cả nam giới sử dụng mỹ phẩm nhiều như vậy. Ngành công nghiệp mỹ phẩm đi đôi với công nghiệp thẩm mỹ, họ không ngừng nghiên cứu và sáng tạo ra những loại mỹ phẩm mới lạ và chất lượng cao, phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ra, nền công nghiệp thẩm mỹ cũng đang trở thành nét văn hóa phổ biến trong người dân, hầu hết ai cũng trải qua ít nhất một lần phẫu thuật thẩm mỹ.

Văn hóa chơi golf

chơi golf

Golf là một môn thể thao “sang chảnh” thường thấy trong giới thương gia, giới nhà giàu trên các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc. Thực tế ngoaòi đời đây cũng là môn thể thao văn hóa của quốc gia này, đặc biệt, nơi đây có số lượng chị em phụ nữ chơi golf rất nhiều. Theo thống kê thì cứ 100 phụ nữ chơi golf giỏi nhất thế giới, có 38 người là người Hàn Quốc. Và trong top 10 thì cũng có đến 4 phụ nữ Hàn Quốc rồi.

Văn hóa sử dụng thẻ

Sẽ là bất hợp pháp nếu như bất kỳ cơ sở kinh doanh, cửa hàng, siêu thị nào từ chối thanh toán bằng thẻ cho khách. Người Hàn Quốc có văn hóa xài tiền trên thẻ, trung bình mỗi người thực hiện 129,7 giao dịch trong 1 năm – con số giao dịch lớn nhất thế giới.

 Văn hóa mai mối

mai mối

Cụm từ này nghe có vẻ khá thú vị và đặc biệt phải không. Tuy nhiên ở Hàn Quốc thì vấn đề này vô cùng bình thường và phổ biến, những người độc thân chủ yếu hẹn hòa và làm quen thông qua mai mối, giới thiệu. Trung bình cứ 2 tuần người ta lại đi xem mắt 1 lần, họ đến với nhau rất nhanh và cũng chia tay nhanh. 2.500 là số lượng các công ty mai mối có ở Hàn Quốc, dự kiến nó còn có thể tăng lên khi mà công việc, cuộc sống bận rộn không cho người ta có cơ hội được gặp gỡ, tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Còn gì bằng khám phá những thông tin bổ ích bằng những chuyến đi thực sự bằng những tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ của Atoz Travel

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Đến Hàn Quốc khám phá những nét văn hóa hiện đại thú vị”