0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Con gái đi phượt một mình phải nhớ kỹ điều này

SDCASXASW-min

Con gái đi phượt một mình phải nhớ kỹ điều này

Đối với một cô nàng cá tính thì đi phượt là một phần không thể thiếu trong cuộc đời. Vậy đã bao giờ các nàng nghĩ sẽ đi phượt một mình chưa ? Thật thú vị khi tự mình đến những nơi đẹp nhất, tận hưởng không gian một mình, tự do không bị bất cứ ai quấy rầy. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến phượt dài theo những mẹo nhỏ dưới đây.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Bắt buộc phải nhớ

Chủ động scan tất cả giấy tờ quan trọng như: bằng lái xe, passport, thẻ căn cước,… gửi qua mail cho bạn bè và người thân. Lỡ không may mất đi giấy tờ tùy thân thì vẫn còn cứu vãn được.

Cẩn thận với giấy tờ tùy thân
Cẩn thận với giấy tờ tùy thân

Nói cho người mà bạn thật sự tin tưởng về hành trình đi và nếu có thay đổi cũng phải thông báo. Lúc tới nơi, lập tức gọi điện thoại để họ biết bạn đã an toàn. Không may xảy ra trắc trở, họ sẽ dễ tìm bạn hơn.

Nếu có người lạ tiếp cận hãy cẩn thận, đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn nếu họ có ý muốn giúp gì đó quá lớn lao mà ngay cả bạn cũng không nghĩ đến. Đây cũng là cách tự bảo vệ mình đấy con gái à.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Hành trình di chuyển

Điều đau đầu nhất đối với những chuyến đi đường dài đó là việc móc túi. Nếu đi tàu, xe mà hành khách quá đông, bạn nên đeo balo ra trước, để ý những người xung quanh không bao giờ thừa cả. Đừng nghĩ là chỉ có nam mới móc túi, thời buổi bây giờ lừa gạt thì không còn phân biệt giới tính hay tuổi tác nữa đâu.

Trôn cắp trên các chuyến tàu, xe
Trôn cắp trên các chuyến tàu, xe

Nếu chuyến đi quá dài bạn nên chọn chỗ gần phụ nữ để tránh bị kẻ xấu sàm sỡ. Dặn kỹ với tài xế thông báo khi đến điểm dừng của bạn.

Tìm những hãng taxi có uy tín để không bị “chém”. Bạn có thể hỏi thăm ở sân bay, trạm xe buýt, khách sạn nơi bạn ở vì người bản địa dù sao cũng rõ nhất.

Cố gắng thích nghi, hòa đồng

Trước khi đến bạn nên tìm hiểu về phong tục tập quán, truyề

Hãy cố gắng hòa đồng
Hãy cố gắng hòa đồng

n thống ở đó, đây như một bước đệm để bạn dễ hòa nhập với lối sống của người dân địa phương hơn. Đừng nên tỏ ra ngơ ngác trước mặt họ.

 

Những tên cướp địa phương luôn tìm mục tiêu là khách du lịch, tham quan để hành động nên quá khác biệt cũng làm chúng chú ý.

Đừng nên dùng những loại balo hay túi xách bắt mắt, quá đắt tiền. Bạn nên mang theo một chiếc balo khá cũ, để chứa những món đồ giá trị như: máy ảnh, máy tính bảng, điện thoại, laptop,…

Giấu hoặc thủ tiêu hóa đơn mua hàng có giá trị quá lớn. Khi cần xem bản đồ, hãy di chuyển đến một cửa hàng nào đó.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Ý thức bảo vệ bản thân cao hơn

Nâng cao ý thức bảo vệ bản thân
Nâng cao ý thức bảo vệ bản thân

Nếu đi chơi nhóm bạn có thể tha hồ uống rượu, bia, vui chơi thâu đêm suốt sáng nhưng đi một mình bạn nên bỏ ngay ý định đó đi. Vì xung quanh bạn toàn những người lạ, khi bản thân không tỉnh táo bạn sẽ là mục tiêu mà những kẻ xấu nhắm tới.

Tự tin vào quyết định

Tự tin với bản thân
Tự tin với bản thân

Có thể bạn bè và người thân sẽ phản đối việc bạn là nữ lại đi phượt một mình. Nhưng nếu bạn đã có đam mê thì ngại gì không tử chứ. Trải nghiệm tuyệt vời từ chuyến đi sẽ mang đến nhiều điều lý thú mà bạn chưa bao giờ thấy.

Khi không có bạn đồng hành trong chuyến đi, đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ ăn uống, ngủ nghỉ, phương tiện di chuyển,… nâng cao ý thức bảo vệ bản thân hơn. Cuối cùng hãy nhớ rằng an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu nha hỡi các nữ phượt thủ.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Con gái đi phượt một mình phải nhớ kỹ điều này”