0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Chào mừng bạn lần đầu đến với xứ sở Kim Chi

21Thg52015031343_Chuyen phat nhanh di han

Chào mừng bạn lần đầu đến với xứ sở Kim Chi

 Hàn Quốc – đất nước của món Kim Chi ngon tuyệt, xứ sở của những bộ Hanbok truyền thống xinh xắn, thế giới dành riêng cho những tín đồ mê mỹ phẩm… đang luôn dang rộng vòng tay chờ bạn đến khám phá. Bạn lần đầu tiên đến đây? Đừng lo lắng, hãy đọc kỹ những tuyệt chiêu dưới đây nhé, sẽ có ích cho bạn rất nhiều đó.

Múa-Hàn-Quốc_(1)

Không nên quên ứng dụng tàu điện cho điện thoại

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch Hàn Quốc thật tiết kiệm và an toàn thì phương tiện đi lại chủ yếu nên chọn là tàu điện ngầm. Và đương nhiên, tàu điện ở đây phát triển đến nỗi người ta đã tạo nên những ứng dụng thông minh về tàu điện trên các thiết bị di động.

Ứng dụng tàu điện phổ biến nhất tại Hàn Quốc là Jihachul App, bạn có thể nhờ nó mà xem tất cả những bản đồ, địa điểm của bất kỳ ga nào, bảng giờ tàu chạy, thông tin về ga, thời gian, khoảng cách giữa các ga với nhau… chính vì thế bạn không bao giờ lo bị đi lạc nhé.

Sử dụng thẻ T-Money

Sau khi tải được ứng dụng tàu điện cho di động rồi việc tiếp theo bạn nên làm đó là mua một tấm thẻ T-Money để sử dụng cho việc đi lại, lên xuống tàu điện, xe buýt công cộng. Bạn mua tấm thẻ có giá 2.000 – 3.000won sau đó nạp tiền vào sử dụng tùy theo nhu cầu đi lại của mình.

Học vài câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng

Dù là quốc gia công nghiệp phát triển, thế nhưng việc sử dụng tiếng Anh tại Hàn Quốc lại không được phổ biến lắm. Bạn sẽ gặp khó khăn khi đi mua đồ, hỏi đường, đi lại… nếu như chỉ sử dụng tiếng Anh. Do đó, học vài câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng như chào hỏi, hỏi giá, chỉ đường, cám ơn, xin lỗi… trước khi lên đường để khỏi gặp những tình huống khó xử nhé.

Tham gia các tour du lịch miễn phí

Thay vì phải mua vé tham quan đến những nơi đắt tiền, bạn có thể tìm kiếm thông tin và tham quan nhữn địa điểm, những tour du lịch miễn phí để tiết kiệm hầu bao của mình.

Tại Seoul có một nhóm tình nguyện viên, hướng dẫn du lịch miễn phí cho du khách mang tên Meteor Youth Voluntary Club. Bạn nên tìm kiếm thông tin, liên hệ các bạn trẻ này để được giới thiệu du lịch miễn phí nhé.

Đến sân bay thật sớm

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng bạn phải note lại trước ngày bay. Sân bay ở Hàn Quốc rất lớn, bạn phải đến trước 1-2h để làm thủ tục, và tránh trường hợp bị lạc ở sân bay. Khi đến, nhớ chuẩn bị trước tiền của nước sở tại để đề phòng các trường hợp đóng lệ phí sân bay, hay mua sắm, ăn uống…

Lưu ý những thông tin này để  chuyến đi thêm phần thuận lợi và suôn sẻ nhé!

Chào mừng bạn đến với những tour du lịch Hàn Quốc hè  2016 cùng AtoZ Travel

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Chào mừng bạn lần đầu đến với xứ sở Kim Chi”